Thứ Hai, ngày 20/08/2018 17:37 PM (GMT+7)

Nữ cán bộ Ban Dân tộc tỉnh lừa xin việc chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

authorCông Xuân Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 12:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Là chuyên viên Phòng Tuyên truyền và địa bàn-Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, Đinh Thị Ngọc Hà (52 tuổi, ở phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi) khoe khoang quen biết "lớn" nên có thể "chạy" xin việc làm. Theo đó hàng loạt người dân đã cả tin đưa cho Hà số tiền trên 5,3 tỷ đồng để nhờ giúp.

   

Ngày 16.9, theo thông tin từ ông Hồ Văn Thế - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi - cung cấp, Hà nguyên là giáo viên ở huyện Sơn Hà. Sau khi xin và được điều chuyển, đến năm 2003, Hà về công tác tại Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, với chức vụ sau cùng được phân công là chuyên viên Phòng Tuyên truyền và địa bàn của đơn vị này.

 nu can bo ban dan toc tinh lua xin viec chiem doat hon 5 ty dong hinh anh 1

Công an Quảng Ngãi đang tống đạt quyết định khởi tố đối với Đinh Thị Ngọc Hà.

Tuy chỉ là nhân viên, nhưng Hà "nổ" là có quan hệ và quen biết với lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh nên có thể "chạy" việc làm. Theo đó không ít người cả tin đã đưa cho Hà tổng số tiền trên 5,3 tỷ đồng để nhờ giúp xin việc. Sau khi đưa tiền nhưng thấy Hà không giúp xin việc như đã hứa nên một số người đã tố cáo đến các cơ quan chức năng Quảng Ngãi.

Trưởng Ban Dân tộc tỉnh cho biết: Vào khoảng đầu tháng 11.2016, Hà gửi đơn và được lãnh đạo Ban Dân tộc cho phép đi TP.HCM để chữa bệnh. Tuy nhiên thấy Hà đi quá thời gian đã xin phép nhưng chưa về nên cử cán bộ đi tìm hiểu, xác minh thì biết Hà có vào TP.HCM khám bệnh khoảng 1 buổi, sau đó bỏ đi đâu không rõ. Vì vậy sau khi họp bàn, Ban Dân tộc tỉnh đã khai trừ ra khỏi Đảng, buộc thôi việc đối với Hà.

Trước hành vi trên Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm Đinh Thị Ngọc Hà rời khỏi nơi cư trú.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an tỉnh Hưng Yên đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp...
Để giải thích cho sự biến mất đột ngột của bố, người phụ nữ này đã...
3 người trong một gia đình tử vong trong cơn cuồng sát của người...