Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:45 PM (GMT+7)

Nữ Chủ tịch Hội Nông dân xã ăn chặn tiền chính sách bị bắt giam

authorĐ.Dương Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 08:31 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan CSĐT Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Hà Thị Tuyển, Chủ tịch Hội Nông dân xã Bom Bo, huyện Bù Đăng.

   

Ngày 7.10, nguồn tin từ Công an huyện Bù Đăng cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Tuyển để điều tra hành vi “Lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, trong thời gian còn phụ trách công tác thương binh và xã hội tại UBND xã Bom Bo, bà Tuyển đã ăn chặn trên 300 triệu đồng là tiền hỗ trợ cho người khuyết tật theo Nghị định 28/2012/ NĐ-CP ngày 10.4.2012 của Chính phủ, mỗi tháng 360.000 đồng. Việc bà Tuyển ăn chặn tiền chính sách chỉ bị phát giác vào tháng 8.2015, khi các ông Thân Ngọc Đại, Ngọc Văn Hình và bà Lưu Thị Sịnh (đều ngụ thôn 4, xã Bom Bo, cả ba người đều có con bị bại não bẩm sinh) lên huyện lĩnh tiền vì bà Tuyển cho rằng tới nhận trễ và tiền đã trả về huyện.

 nu chu tich hoi nong dan xa an chan tien chinh sach bi bat giam hinh anh 1

Cháu Kim Thi Thu Hương, một nạn nhân bị bà Tuyển ăn chặn tiền chính sách hỗ trợ.

Sau khi biết mình bị ăn chặn tiền trong thời gian dài, các hộ nói trên gửi đơn tố cáo nên UBND xã Bom Bo lập tổ thanh tra. Qua xác minh, ngoài ba trường hợp nêu trên, tổ thanh tra còn phát hiện thêm 86 trường hợp khác bị bà Tuyển ăn chặn với số tiền 294.840.000 đồng, hành vi ăn chặn kéo dài trong 22 tháng. Thậm chí có trường hợp đã tử vong nhưng bà Tuyển vẫn không xoá tên để tiếp tục nhận tiền. Sau thanh tra, lãnh đạo xã đã xin lỗi công khai người dân.

Về việc tại sao bà Tuyển có hành vi vi phạm nêu trên, gây bức xúc dư luận nhưng vẫn trúng cử Đảng uỷ viên Đảng bộ xã Bom Bo nhiệm kỳ 2015-2020, ông Lê Văn Xinh, Bí thư Đảng uỷ xã Bom Bo, cho biết: “Đảng bộ xã tiến hành đại hội vào tháng 5.2015, lúc đó chưa phát hiện nên phải cơ cấu theo quy định. Đến tháng 8.2015, người dân mới gửi đơn tố cáo. Sau khi có kết quả thanh tra, UBND xã cũng đã báo cáo về huyện xin ý kiến chỉ đạo xử lý. Khi bị bắt giam, bà Tuyển đang giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã. Về phía Đảng uỷ xã, trước đó cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Tuyển trong thời gian 3 tháng”.

Xem bình luận
Ăn chặn tiền trong một thời gian dài như thế mà Đảng ủy không biết, quá quan liêu, gia đình có người...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai bức thư tuyệt mệnh được tìm thấy hé lộ nguyên nhân được 2 vợ...
Sau khi điều khiển xe máy lao vào ô tô nhưng không chết, tại bệnh...
Nghi phạm Nguyễn Văn Thương (SN 1982, ở xóm Bá Lam, xã Cao Thắng,...