Thứ Năm, ngày 22/03/2018 06:19 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 19/03/2017 17:53 PM (GMT+7)

Nữ "cò đất" lừa đảo tiền tỷ sa lưới

Nữ "cò đất" liên tiếp thực hiện 7 vụ lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ, sau đó từ Bình Dương lên TP.HCM trốn truy nã.

   

Ngày 19.3, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa điều tra và bắt giữ nghi phạm Huỳnh Thanh Thủy (46 tuổi, ngụ tại thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) khi đối tượng này đang lẩn trốn tại quận Phú Nhuận, TP.HCM. Suốt 3 năm qua, Thủy bị truy nã vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 nu "co dat" lua dao tien ty sa luoi hinh anh 1

Huỳnh Thanh Thủy bị bắt khi trốn tại TP.HCM.

Theo hồ sơ vụ án, Huỳnh Thanh Thủy làm nghề môi giới mua bán đất nên giữ nhiều sổ đỏ của người bán đất. Do làm ăn thua lỗ nên Thủy nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 29.2.2008, Thủy nhờ Nguyễn Văn Hiền và Trần Thị Thu Hà đóng giả là vợ chồng chủ đất có sổ đỏ đến gặp bà Trần Thị Ngọc Hường để cầm cố giấy tờ đất vì cần tiền làm ăn. Do tin tưởng vào sự môi giới của Thủy, bà Hường cho hai vợ chồng giả này vay 100 triệu đồng. Được việc, Thủy chia tiền cho Hiền và Hà tiêu xài.

Cũng với chiêu thức tương tự, trước đó, cò đất này đã thực hiện 6 vụ khác với số tiền chiếm đoạt trên 900 triệu đồng. Tổng số tiền mà Thủy đã chiếm đoạt lên đến hơn 1 tỷ đồng. Năm 2014, Thủy bị Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định truy nã.

Theo N.Phú (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khán giả đến đêm nhạc cho biết, có nhiều người bị giật dây chuyền...
Bị cáo Đinh La Thăng cho rằng việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)...
Bị cáo Nguyễn Xuân Sơn khai nhận, từ năm 2009 – 2010, đã chi 30 –...