Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:27 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 14/11/2015 17:36 PM (GMT+7)

Nữ doanh nhân tiêu biểu toàn quốc bị khởi tố về hành vi lừa đảo

Nữ doanh nhân này được CQĐT áp dụng biện pháp ngăn chặn, cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình tố tụng diễn ra, bắt đầu từ ngày 9.11.

   

Trần Thị Thuấn Hoa (33 tuổi, trú tại phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình; Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Hoa - trụ sở tại xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải, Thái Bình), vừa bị CQĐT Công an tỉnh Thái Bình khởi tố điều tra về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 nu doanh nhan tieu bieu toan quoc bi khoi to ve hanh vi lua dao hinh anh 1

Trần Thị Thuấn Hoa.

Trước khi bị CQĐT khởi tố, bà Hoa còn là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình khóa XV, nhiệm kỳ 2011 - 2016; Phó chủ tịch Hội Chăn nuôi của tỉnh nhiệm kỳ 2012 - 2017. Ngày 10.11, lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh đã có quyết định đình chỉ chức danh đại biểu Hội đồng nhân dân đối với bà Trần Thị Thuấn Hoa, để phục vụ công tác điều tra.

Động thái tố tụng đối với Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Hoa có thể xem là bất ngờ đối với dư luận và nhiều người dân Thái Bình. Nhiều năm qua, bà Hoa được biết đến là một doanh nhân tiêu biểu; là 1 trong “10 gương mặt tiêu biểu toàn quốc năm 2012” và nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen, như Giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Theo CQĐT, bà Hoa đã có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 650 triệu đồng của Nhà nước. Cụ thể, từ năm 2012-2013, Giám đốc Công ty TNHH Thuấn Hoa đã lập khống chứng từ để nhận tiền hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ cấp tỉnh về chăn nuôi (viết tắt là VIETGAP).

Năm 2005, sau khi đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc về nước, bà Hoa đầu tư xây dựng trang trại nuôi lợn thịt với quy mô 2.000 con tại xã Đông Lâm, huyện Tiền Hải. Năm 2010, bà Hoa mở thêm một trang trại chăn nuôi, đưa tổng diện tích các trang trại lên gần 10ha. Với các trang trại này, bà Hoa đứng tên đề tài nghiên cứu, ứng dụng về “Áp dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất theo tiêu chuẩn VIETGAP và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất lợn lai 4 giống”. Theo số liệu báo cáo của Công ty TNHH Thuấn Hoa, 2 trang trại nuôi lợn giống, lợn thịt trên liên tục đạt doanh thu cao, có năm doanh thu lên tới 60 tỷ đồng, tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương.

Trang trại của Công ty TNHH Thuấn Hoa nhiều năm là mô hình sản xuất tiêu biểu của tỉnh Thái Bình và từng đón nhiều đoàn đến tham quan, học tập kinh nghiệm. Phản ứng trước động thái tố tụng của CQĐT, bà Trần Thị Thuấn Hoa nói: “Số tiền 650 triệu đồng so với doanh thu của công ty và những dự án đang triển khai, không nói thì mọi người đều hiểu. Tôi cho rằng đó có thể là một “tai nạn” vì mình chưa hiểu, chưa biết để làm theo đúng quy trình”.

Theo Hoàng Long (ANTĐ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều giáo viên tại trường học ở Thừa Thiên-Huế có cô giáo bị hiếp...
Lãnh đạo tỉnh ủy Đắk Lắk yêu cầu cơ quan chức năng xác minh thông...
Bất ngờ ập vào kiểm tra cơ sở massage trên đường Phạm Ngũ Lão...