Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:34 AM (GMT+7)

“Nữ doanh nhân” tung chiêu chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng rồi bỏ trốn

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 05/01/2018 18:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Với mác là nữ doanh nhân thành đạt cần vốn làm ăn, Trần Thị Thúy Hậu đã lừa đảo của nhiều người thân quen với mục đích chiếm đoạt số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

   

Ngày 5.1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã phát đi thông báo tìm bị hại đối với vụ án Trần Thị Thúy Hậu (30 tuổi, trú xã Phước Quang, huyện Tuy Phước) phạm tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn tỉnh Bình Định và TP.Hồ Chí Minh, do cơ quan này vừa khởi tố vụ án và khởi tố bị can.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1.2014 đến ngày 8.6.2017, Hậu đã dùng thủ đoạn gian dối thỏa thuận lợi nhuận cao, kêu gọi góp vốn đầu tư thời gian ngắn vào các hoạt động kinh doanh: booking vé máy bay, đầu tư làm tour du lịch, booking phòng khách sạn... để huy động tiền từ nhiều người, với mục đích chiếm đoạt nhằm trả tiền lợi nhuận khống và tiêu xài cá nhân. Để công tác điều tra vụ án đảm bảo theo đúng quy định, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định thông báo ai là bị hại có liên quan đến việc bị Trần Thị Thúy Hậu dùng thủ đoạn nêu trên chiếm đoạt tiền mà chưa viết đơn tố cáo thì làm đơn gửi đến cơ quan này.

 “nu doanh nhan” tung chieu chiem doat hang chuc ty dong roi bo tron hinh anh 1

Trần Thị Thúy Hậu tại cơ quan công an.

Theo thông tin ban đầu, Hậu từng tốt nghiệp một trường Đại học ở TP.Hồ Chí Minh với chuyên ngành kế toán, khi ra trường đã đầu quân cho các Công ty kinh doanh lữ hành và hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Cuối năm 2013, Hậu nghỉ việc ra làm ăn riêng. Thời gian làm việc ở các công ty dịch vụ môi giới và kinh doanh lữ hành du lịch, Hậu biết cách thức kinh doanh, phương thức điều hành như móc nối bán vé máy bay, thuê phòng khách sạn rồi dần dần làm môi giới, liên kết với nhiều công ty làm tour du lịch trong và ngoài nước mang lại lợi nhuận cho mình.

Từ đó, Hậu khoe với nhiều người rằng dịch vụ hiệu quả, đầu tư ít và thời gian ngắn nhưng sinh lợi nhiều, chỉ có điều không có vốn để làm ăn lớn. Vì vậy, Hậu huy động vốn của những người thân quen ở Bình Định đang sống ở TP.Hồ Chí Minh với lãi suất cao rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Đầu tháng 6.2017, do không có khả năng trả nợ, Hậu về quê ở huyện Tuy Phước trốn tránh. Tuy nhiên, do các chủ nợ từ TP.Hồ Chí Minh kéo về đây gây áp lực nên ngày 8.6.2017, Hậu đã đến Công an huyện Tuy Phước đầu thú.

Ngày 10.7. 2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Trần Thị Thúy Hậu (30 tuổi, trú tại xã Phước Quang, Tuy Phước) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đêm qua (16.1), bà Nguyễn Thị D (49 tuổi) đến nhà Tôn Thất Hoàng...
Sáng nay (17.1), Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục tổ chức khám...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...