Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:27 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 24/09/2016 08:54 AM (GMT+7)

Nữ nhân viên quán karaoke bị khách bắt cóc, bán sang Trung Quốc

Đang ngủ trưa, Thuý bị hai người khách hát karaoke gí dao bắt cóc, bán sang Trung Quốc ép làm vợ.

   

 nu nhan vien quan karaoke bi khach bat coc, ban sang trung quoc hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Đêm cuối tháng 8, bà Vương Thị Ngoan (58 tuổi, trú huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) giật mình khi có cuộc gọi lúc nửa đêm thông báo "con gái bà bị bắt cóc bán sang Trung Quốc nhiều tháng nay, cần công an giải cứu...".

Sau cuộc điện thoại nửa vời, bà vội trình báo Công an tỉnh Nghệ An. Theo đó, giữa tháng 1, con gái bà là Phạm Thị Thúy (21 tuổi) đến Quảng Ninh mưu sinh. Sau vài ngày, bà mất liên lạc với con và tuyệt vọng khi tìm kiếm.

Cảnh sát xác định cuộc điện thoại lúc nửa đêm tháng 8 đến từ Hải Phòng, chủ thuê bao là cô gái tên Lan.

Làm việc với nhà chức trách, Lan kể cũng là nạn nhân trong một vụ mua bán người và được cảnh sát Trung Quốc giải cứu. Trong những này ở trụ sở công an, Lan đã quen Thuý. Ngày chia tay về Việt Nam, Lan được Thuý đưa mảnh giấy ghi số điện thoại nguệch ngoạc, nhờ thông báo với người thân.

Tháng 9, Cảnh sát Trung Quốc bàn giao Thuý cho phía nhà chức trách Việt Nam. Cô gái oà khóc trong giây phút gặp lại người thân.

Thuý cho hay khi ra Quảng Ninh đã xin làm việc tại một quán karaoke. Chưa đầy 10 ngày ở đây, một hôm nằm nghỉ trưa, bất ngờ Thúy bị hai người đàn ông là khách của quán kề dao khống chế. Họ ép Thúy cùng một nữ nhân viên lên ôtô đợi sẵn đưa đi Móng Cái (Quảng Ninh). Cả hai bị "áp giải" sang Trung Quốc rồi mỗi người một nơi.

Thúy sau đó bị ép làm vợ và trong những ngày bị "giam lỏng" trong nhà chồng, cô luôn nung nấu ý đồ bỏ trốn. Một hôm, Thuý trốn được ra khỏi nhà, sống lang thang cho đến khi bị cảnh sát bắt vì không có giấy tờ tuỳ thân.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Theo Hải Bình (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trả lời câu hỏi của phóng viên về "hành vi sửa điểm hàng loạt bài...
Giám đốc Phòng Nghệ thuật của Công ty cổ phần VKSTAR bị một đối...
Người vợ bắt gặp chồng và cháu dâu vào nhà nghỉ đã có những chia sẻ...