Thứ Ba, ngày 22/05/2018 13:40 PM (GMT+7)

"Nữ quái" vác bụng bầu đi... trộm vàng

authorNgọc Vũ Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 14:23 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 12.8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đông Hà (Quảng Trị) cho biết đã bắt được đối tượng Đặng Thị Trinh (SN 1988, ở khu phố 3, phường 1, TX.Quảng Trị) về hành vi ăn trộm vàng.

   

"Nữ quái" Trinh đã có tiền án, tiền sự, bị truy tố, truy nã, nhưng vẫn tiếp tục hành vi phạm tội.

 "nu quai" vac bung bau di... trom vang hinh anh 1

Đặng Thị Trinh.

Trung tá Đoàn Trọng Quỳnh - Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP.Đông Hà cho biết, đối tượng Trinh đã bị Công an tỉnh Quảng Trị phát lệnh truy nã vào ngày 29.7; đồng thời trước đây Trinh cũng đã từng bị Công an TP.Đông Hà khởi tố về hai vụ trộm cắp khác. Đến ngày 10.8, Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP.Đông Hà phát hiện và bắt Trinh theo lệnh truy nã.

Cùng thời điểm trên, Công an TP.Đông Hà nhận được thông tin tố giác của chị Nguyễn Thị Bích Ngọc (SN 1983, trú phường Đông Lương, TP.Đông Hà) với nội dung: Khoảng 11h30 ngày 10.8, có một phụ nữ đang mang thai đến tiệm vàng Hồng Ngọc II (chợ Đông Hà) gặp chị Ngọc (chủ tiệm) hỏi mua vàng. Quá trình trao đổi, chị Ngọc đưa cho phụ nữ này xem một sợi dây chuyền vàng 5 chỉ (23K). Lợi dung lúc chị Ngọc sơ hở, người phụ nữ trên đã cầm dây chuyền vàng bỏ chạy.

Công an TP.Đông Hà nhận thấy thủ đoạn của người phụ nữ trộm vàng rất giống với Trinh. Sau quá trình đấu tranh thì Trinh khai nhận mình chính là thủ phạm vụ việc trên. Trinh khai nhận đang mang bầu tháng thứ 6. Sau khi trộm được vàng, Trinh đem lên thị trấn Cam Lộ (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) bán được 16,5 triệu đồng rồi bị bắt.

Trung tá Quỳnh cho biết, ngoài trộm cắp vàng ở TP.Đông Hà (3 vụ) thì trước đây Trinh còn mang bụng bầu đi thực hiện trộm cắp, lừa đảo tài sản ở các huyện: Cam Lộ, Đakrông, Gio Linh, Hải Lăng và huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) tổng cộng 9 vụ. Thủ đoạn của Trinh là giả vờ hỏi mua vàng rồi trộm, hoặc dùng vàng giả đổi vàng thật.

“Chúng tôi đã tuyên truyền phòng ngừa xã hội cho người dân, đưa ảnh Trinh cho các chủ tiệm vàng xem rồi, nhưng các tiệm vàng vẫn cứ bị Trinh trộm, lừa đảo. Chúng tôi đề nghị người buôn bán vàng bạc, đá quý hết sức cẩn trọng khi buôn bán” - trung tá Quỳnh nói.

Xem bình luận
Nữ tặc này mang bầu đi trộm, hoãn án sinh con, hoãn án nuôi con tới 3 tuổi. Đi trộm trốn tù liên tục...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho biết sẽ chỉ đạo các đơn vị...