Thứ Ba, ngày 11/12/2018 15:03 PM (GMT+7)

Ông Đinh La Thăng và thuộc cấp xin tại ngoại

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 16/01/2018 16:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị cáo Nguyễn Quốc Khánh, nguyên Phó Tổng GĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) nói bản thân bị cáo hết sức thành khẩn, hành vi không gây nguy hiểm cho xã hội, mong được cơ quan tố tụng thay đổi biện pháp ngăn chặn (được tại ngoại) như bị cáo Phùng Đình Thực.

   

 ong dinh la thang va thuoc cap xin tai ngoai hinh anh 1

Ông Đinh La Thăng và các bị cáo tại tòa. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 16.1, phiên tòa xét xử vụ án ông Đinh La Thăng và đồng phạm vẫn tiếp tục với phần tranh luận. Bổ sung lời tranh luận buổi sáng, bị cáo Đinh La Thăng đã đề nghị cơ quan tố tụng xem xét cho nhóm các bị cáo bị khởi tố, truy tố về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng được thay đổi biện pháp ngăn chặn (tại ngoại –PV). Ông nói bản thân ông cũng như các bị cáo về tội danh này không có hành vi nguy hiểm cho xã hội.

Trong lời bổ sung phần tự bào chữa, bị cáo Nguyễn Quốc Khánh đã nói: Bị cáo hoàn toàn nhận trách nhiệm về sai phạm đã xảy ra. “Bị cáo đã ân hận về lỗi lầm của mình, trong lỗi lầm này bị cáo không có tư lợi, không tơ hào gì. Bị cáo đã chủ động khắc phục (nhờ gia đình nộp 2 tỷ đồng), kính mong HĐXX ghi nhận để cho bị cáo được hưởng tình tiết giảm nhẹ, sự khoan hồng của pháp luật”, bị cáo Khánh nói.

Bị cáo Khánh cho biết, ông bị tim mạch và huyết áp cao, khi bị bắt tạm giam đã phải đi cấp cứu. Ngoài sức khỏe yếu bản thân ông còn có mẹ già 80 tuổi, bị cáo là con trai duy nhất. “Bị cáo hết sức thành khẩn, hành vi không gây nguy hiểm cho xã hội, mong cơ quan tố tụng thay đổi biện pháp ngăn chặn như bị cáo Phùng Đình Thực”, bị cáo Khánh nói.

Cũng trong chiều nay, đối đáp lại phần bào chữa của các vị luật sư, ông Đào Thịnh Cường - Phó Viện trưởng Viện KSND TP Hà Nội tham gia giữ quyền công tố tại Tòa đã nói: Trong ngày hôm qua, phiên tòa này đã thể hiện được sự dân chủ, qua phần tranh luận của các luật sư, các luật sư đều nêu quan điểm đối đáp, yêu cầu Viện KS tranh luận lại.

Theo ông Cường, Viện KS cơ bản đã trả lời hết các ý luật sư nêu ra. Cùng một vấn đề, cùng một nguồn chứng cứ có cách đặt vấn đề, quan điểm, cách tiếp cận khác nhau, đó là chuyện bình thường. Luật sư bảo vệ cho các thân chủ bị cáo buộc, chúng tôi thực hiện việc thực hành quyền công tố.

Các Luật sư nhắc tới tinh thần của Bộ luật tố tụng hình sự mới, chúng tôi hiểu rõ tinh thần này. Chúng tôi không chỉ nhăm nhăm vào các chứng cứ buộc tội”, ông Cường nói và dẫn chứng việc buộc tội các bị cáo là đúng người, đúng tội. Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo cũng được cân nhắc, xem xét để áp dụng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc nữ sinh 15 tuổi ở Thái Bình nghi bị bạn trai...
Nguyên Tổng giám đốc Vinashin Trương Văn Tuyến, người vừa bị Cơ...
Ngày 10.12.2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành...