Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 00:31 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 06/04/2017 07:57 AM (GMT+7)

Ông già vướng lao lý vì chở bà hàng xóm, làm ngã tử vong

Đưa bà hàng xóm đi thăm con gái trong bệnh viện tại TP.HCM, ông Bu lỡ quẹt xe vào lề đường khiến bà ngã tử vong.

   

Vẻ hom hem, ông Lê Văn Bu (68 tuổi) ngồi thu mình trước vành móng ngựa chờ phán quyết của TAND TP.HCM trong phiên phúc xử ngày 5.4. Vợ con và một số hàng xóm cũng đến theo dõi phiên tòa, động viên ông.

 ong gia vuong lao ly vi cho ba hang xom, lam nga tu vong hinh anh 1

Ông Bu sau phiên xử. Ảnh: Hải Duyên

Theo nội dung vụ án, trưa 26.2.2016, ông Bu đưa bà Soan (ở gần nhà) và người cháu đi thăm con gái bà nằm viện. Họ không đội mũ bảo hiểm. Chạy đến đoạn đường Bến Vân Đồn, ông Bu loạng choạng để xe quẹt vào lề đường khiến cả ba ngã nhào. Do vết thương nặng, bà Soan tử vong sau hơn một tuần điều trị.

Nguyên nhân tai nạn được xác định do ông Bu không có giấy phép lái xe, chở 2 người, không đội mũ bảo hiểm, không làm chủ được tay lái dẫn đến tự ngã.

Cuối năm ngoái, TAND quận 4 (TP.HCM) xử phạt ông 3 năm 6 tháng tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ, buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân hơn 120 triệu đồng.

Không đồng ý với bản án này, phía bị hại kháng cáo yêu cầu tăng mức bồi thường. Tại tòa hôm nay, gia đình bà Soan đồng ý giảm xuống 60 triệu đồng với điều kiện ông Bu phải trả một lần.

Trả lời thẩm vấn, ông Bu cho biết, bản thân cũng muốn bồi thường cho gia đình nạn nhân nhưng hoàn cảnh rất khó khăn, không còn khả năng lao động nên mong tòa xem xét.

Giờ nghị án, ông Bu ngồi thẫn thờ. Ông từng có hai tiền án, sau khi ra tù chạy xe ôm mưu sinh. Hôm đó thấy hàng xóm cần đi thăm con, ông muốn giúp nên chở đi mà không lấy tiền công.

Vợ ông cho biết, hôm xảy ra vụ việc, bà cùng người thân đến hiện trường chở cả ba người đi bệnh viện. Do phải chăm chồng nên những ngày bà Soan nằm viện, gia đình bà "sơ suất không đến thăm". Khi biết hàng xóm không qua khỏi, bà đến chia sẻ, xin bồi thường chi phí mai táng nhưng không được chấp nhận.

"Tai nạn xảy ra là ngoài ý muốn, bản thân chồng tôi cũng bị gãy xương mặt đến nay chưa có tiền phẫu thuật. Số tiền bồi thường quá lớn chúng tôi không xoay xở được chứ không phải không có thiện chí", người phụ nữ phân bua.

Sau khi nghị án, HĐXX không chấp nhận yêu cầu của gia đình bị hại, tuyên giữ nguyên phán quyết sơ thẩm vì cho rằng bản án đã thỏa đáng và phù hợp.

Lững thững rời phòng xử, ông Bu cho biết, nếu không vay mượn được sẽ cầm cố nhà lấy tiền, bù đắp một phần nỗi đau cho gia đình hàng xóm.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

Theo Bình Nguyên (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...