Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:30 PM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 06:00 AM (GMT+7)

Ông Huỳnh Văn Nén sắp được nhận 10 tỷ đồng tiền bồi thường

TAND Tối cao vừa có văn bản gửi TAND tỉnh Bình Thuận, thông báo đã chuyển toàn bộ số tiền hơn 10 tỷ đồng để TAND tỉnh Bình Thuận thực hiện chi trả tiền bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén.

   

Đó là khẳng định của lãnh đạo TAND tỉnh Bình Thuận khi trao đổi với Pháp Luật TP.HCM vào ngày 22.4.

Theo vị lãnh đạo này, TAND Tối cao vừa có văn bản gửi TAND tỉnh Bình Thuận, thông báo đã chuyển toàn bộ số tiền hơn 10 tỷ đồng để TAND tỉnh Bình Thuận thực hiện chi trả tiền bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén.

 ong huynh van nen sap duoc nhan 10 ty dong tien boi thuong hinh anh 1

Ông Huỳnh Văn Nén.

“Khi số tiền trên về Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận, chậm nhất trong tuần tới gia đình ông Nén sẽ nhận được tiền bồi thường”, vị lãnh đạo này cho biết.

Ông Huỳnh Văn Nén là “người tù thế kỷ”, bị kết án oan trong hai vụ án giết người là vụ án “vườn điều” và vụ giết bà Lê Thị Bông tại Tân Minh, Hàm Tân (Bình Thuận) và đã thụ án hơn 17 năm tù.

Sau khi ra tù và được minh oan, gia đình ông Nén đã nộp đơn yêu cầu bồi thường và tiến hành thương lượng với TAND tỉnh Bình Thuận. Sau bảy lần thương lượng, ngày 12.1 hai bên đã thống nhất mức bồi thường thiệt hại là 10.001.335.000 đồng.

Đến ngày 7.3 vừa qua, đại diện TAND tỉnh Bình Thuận vào UBND thị trấn Tân Minh mời ông Nén đến trao quyết định bồi thường. Tuy nhiên, sau đó không thấy phía tòa án chuyển tiền bồi thường, ngày 27.3, ông Nén và các con đến trực tiếp trụ sở TAND tỉnh Bình Thuận để khiếu nại.

Do thấy quá lâu trong khi gia đình phải chạy ăn từng bữa, nhiều nơi không cho vay mượn nữa, bản thân ông Nén bệnh ngày càng nặng, có dấu hiệu trầm cảm nên ông Nén làm đơn “cầu cứu” chánh án TAND Tối cao.

Trong đơn, ông Huỳnh Văn Nén viết: “Là người phải ngồi tù oan suốt hơn 17 năm sáu tháng của hai bản án oan sai, tôi đã nếm trải biết bao cay đắng, tủi nhục, cả gia đình tôi tan nát. Bản thân tôi mang trong người nhiều loại bệnh tật, kinh tế gia đình suy sụp, ngay cả việc giải quyết ăn uống, sinh hoạt hằng ngày cũng vô cùng gian nan, phải chạy ăn từng bữa, không có tiền đi chữa bệnh. Tôi xin hỏi các cấp có thẩm quyền, việc chuyển tiền bồi thường cho tôi cơ quan nào phải chịu trách nhiệm và khi nào chi trả tiền bồi thường thiệt hại cho gia đình tôi”.

Theo Phương Nam (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cùng một ngày, 2 kẻ thủ ác đã gây ra 2 vụ giết người man rợ ở...
Những kẻ trong đường dây ma túy, mại dâm sẽ tiếp cận các...
Không chỉ nổi tiếng về độ ăn chơi, trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân...