Thứ Tư, ngày 20/11/2019 17:21 PM (GMT+7)

Ông Lê Bạch Hồng bị bắt, Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin gì?

authorDiệu Linh Thứ Bảy, ngày 10/11/2018 10:34 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa có thông tin về việc công an khởi tố 4 bị can nguyên là cán bộ của BHXH Việt Nam, trong đó có ông Lê Bạch Hồng - nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, ông Nguyễn Huy Ban - nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

   

Cụ thể, ông Đào Việt Ánh - Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và lãnh đạo Bộ Công an, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra mở rộng vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Cho thuê Tài chính II và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26.12.2017, ngày 9.11.2018, C03 đã khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can nguyên là cán bộ của BHXH Việt Nam có liên quan đến vụ việc.

 ong le bach hong bi bat, bao hiem xa hoi viet nam thong tin gi? hinh anh 1

Ông Lê Bạch Hồng - nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam.

Theo ông Ánh, quan điểm của BHXH Việt Nam là thực hiện đúng quy định của pháp luật; nghiêm túc chấp hành các kết luận của cơ quan có thẩm quyền; xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Vụ việc xảy ra cách đây 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các tập thể, cá nhân có liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định. Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước.

BHXH Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan có thẩm quyền.

Ông Ánh nhấn mạnh, trong suốt thời gian qua, Quỹ BHXH luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chính phủ; được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 9.11, Bộ Công an phát đi thông báo về việc điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại BHXH Việt Nam, Công ty ALCII và các đơn vị có liên quan.

Theo Bộ Công an, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và lãnh đạo Bộ Công an, C03 đang điều tra mở rộng vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Công ty ALCII và các đơn vị có liên quan theo Quyết định khởi tố vụ án số 72/C46-P13 ngày 26.12.2017, căn cứ kết quả điều tra mở rộng và chứng cứ thu thập được, ngày 9.11.2018, C03 đã ra các Quyết định tố tụng:

Quyết định khởi tố bị can; Lệnh bắt bị can để tạm giam; Lệnh khám xét đối với 4 đối tượng về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, quy định tại Điều 165, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Cụ thể gồm: Ông Lê Bạch Hồng - nguyên Thứ trưởng, nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; ông Nguyễn Huy Ban - nguyên Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; ông Trần Tiến Vỹ - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Ban Kế hoạch Tài chính BHXH Việt Nam; ông Hoàng Hà - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Ban Kế hoạch Tài chính BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam khẳng định, trong mọi trường hợp, quyền lợi người tham gia BHXH, BHYT luôn được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

10 đối tượng trong vụ án hiếp dâm tập thể nữ sinh lớp 10 ở tỉnh...
Sau khi chém người dã man và ngăn không cho cứu nạn nhân, nhóm côn...
Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 19/11, TAND tỉnh Lạng Sơn đã...