Chủ Nhật, ngày 19/01/2020 04:25 AM (GMT+7)

Ông Nguyễn Điểu nói gì khi bị khởi tố cùng 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng

authorNam Cường - Đình Thiên Thứ Tư, ngày 18/04/2018 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) "Còn rất nhiều chuyện đằng sau mà tôi sẽ nói hết với công an. Thật ra trong tất cả mọi chuyện, tôi chỉ là người thừa hành" - ông Nguyễn Điểu, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.Đà Nẵng cho biết.

   

Sáng nay (18.4), trao đổi nhanh với PV Dân Việt, ông Nguyễn Điểu - nguyên Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng cho hay, ông đang trên đường từ TP.Hội An ra Đà Nẵng để phối hợp "làm một số việc" với cơ quan an ninh điều tra.

"Thực ra trong câu chuyện Đà Nẵng, phần tôi chỉ là người thừa hành các chỉ đạo từ cấp trên. Nhưng với chức danh là Giám đốc Sở TN&MT, một số thể hiện bằng chữ ký, con dấu và đúng là tôi phải chịu trách nhiệm. Còn nhiều chuyện đằng sau mà tôi đã nói hết với công an" - ông Điểu nói. 

 ong nguyen dieu noi gi khi bi khoi to cung 2 cuu chu tich da nang hinh anh 1

Ông Nguyễn Điểu - nguyên Giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng.

Được biết, ông Nguyễn Điểu từng là Giám đốc Sở TN&MT hơn 20 năm, trải qua nhiều đời lãnh đạo Đà Nẵng như ông Nguyễn Bá Thanh (đã mất), ông Hoàng Tuấn Anh, ông Trần Văn Minh, ông Văn Hữu Chiến... Trong hàng loạt các sai phạm của 2 nguyên Chủ tịch Đà Nẵng là ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến, ông Điểu cho rằng, mình chỉ là "người thừa hành các quyết định của lãnh đạo, không tham mưu trái quy định, không tư lợi cá nhân".

 ong nguyen dieu noi gi khi bi khoi to cung 2 cuu chu tich da nang hinh anh 2

Ông Văn Hữu Chiến (ở giữa) nhận hoa chúc mừng trúng cử Chủ tịch Đà Nẵng của ông Nguyễn Bá Thanh và Trần Văn Minh. Ảnh: Đình Thiên

Như Dân Việt đã thông tin, vào đêm 17.4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (2011-2014) và quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Trần Văn Minh, nguyên Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng (2006-2010) đều về các hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” quy định Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015 và “Vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai” quy định tại Điều 229 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Cơ quan Cảnh sát điều tra cũng quyết định khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú với ông Nguyễn Điểu (60 tuổi, nguyên giám đốc Sở TN&MT TP.Đà Nẵng).

 ong nguyen dieu noi gi khi bi khoi to cung 2 cuu chu tich da nang hinh anh 3

KĐT Đa Phước - một "siêu dự án" khiến 2 cựu Chủ tịch Đà Nẵng bị khởi tố. Ảnh: Nam Cường

Báo Dân Việt sẽ tiếp tục cung cấp tới độc giả về quá trình những sai phạm của ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến trong vụ việc liên quan đến ông Vũ "nhôm".

Xem bình luận
Sông có lúc trong, lúc đục/ Người có lúc nhục, lúc vinh
Vậy thì yêu cầu ông Nguyễn Điểu hãy hợp tác vớ i CA để khai hết những gì mà khuất tất để để pháp...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cựu cầu thủ nhập tịch từng đá V-League cùng hai gã đàn ông gốc châu...
Sau nhiều lần hãm hiếp người ở bị tàn tật, Đặng Ngọc Thủy đã viết...
Bị bắt giữ, tên sát nhân hàng loạt đã tìm mọi cách để chối tội. Hắn...