Thứ Hai, ngày 23/10/2017 22:25 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 23/01/2014 08:11 AM (GMT+7)

Ông Phạm Trung Cang từ Mỹ gửi bản giải trình đến VKSND Tối cao

Ngày 21.1, từ Mỹ, ông Phạm Trung Cang, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Á Châu (ACB), đã gửi bản giải trình đến VKSND Tối cao nói rằng hiện ông đang tìm cách về Việt Nam sớm nhất để đến Cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao theo giấy triệu tập.

   
Trước đó, ngày 20.1, VKSND Tối cao đã quyết định phục hồi điều tra đối với ông Phạm Trung Cang về hành vi cố ý làm trái. (Trước đó, ông Cang bị khởi tố nhưng sau được đình chỉ điều tra).

Ông Phạm Trung Cang.
Ông Phạm Trung Cang.

Bản giải trình của ông Cang nói ngày 12.12.2013 ông nhận được quyết định đình chỉ vụ án của VKSND Tối cao nhưng từ tháng 10.2013, lệnh cấm ông xuất cảnh đã được Bộ Công an giải tỏa. Do đó, việc ông xuất cảnh sang Mỹ để thăm con trai và cháu nội là “hoàn toàn hợp pháp”. Ông Cang cho biết ông đã lên kế hoạch về lại Việt Nam vào ngày 27.1 tới.

Ông Cang nói sau khi nghe gia đình báo có nhận được giấy triệu tập của Bộ Công an, ông đã tìm cách đổi vé để về nước sớm hơn dự định nhưng việc đổi vé chưa thực hiện được. Ông cam kết sẽ về nước trong thời gian sớm nhất có thể.

Ngoài ra, ông Cang nói trong thời gian ông chưa về nước, ông đã ủy quyền cho luật sư Lê Minh Tâm (đã ký hợp đồng hỗ trợ pháp lý với ông) thay mặt ông để làm việc với cơ quan chức năng. Đồng thời, ông cũng đã làm bản giải trình bổ sung theo yêu cầu của TAND TP.Hà Nội và gửi về từ Mỹ.
Theo Pháp luật TP.HCM (Theo Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 22.10, Công an xã Tân Đông Hiệp, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho...
Chiều 23.10, trước khi tiếp tục phiên xử, TAND Cấp cao tại TP.HCM...
Hùng nhắm tới chiếc xe định lừa thuê tự lái rồi làm giả giấy tờ...