Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:07 AM (GMT+7)

Ôsin đánh tráo lấy vàng giả lấy vàng thật của gia chủ

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 17/09/2015 18:17 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Minh khai, do kinh tế khó khăn vì chồng ốm nặng, con cái ra trường chưa có việc nên đã mua vàng giả đánh tráo lấy vàng thật của gia chủ.

   

Ngày 17.9, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, ở quận Thanh Xuân) về hành vi trộm cắp tài sản.

Minh bị tình nghi đã đánh tráo vàng giả để lấy vàng thật tại nhà anh Q (trú ở Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân).

Theo điều tra, Minh làm giúp việc theo giờ cho gia đình anh Q. Trong thời gian làm việc tại nhà anh Q, Minh phát hiện chỗ để vàng của gia chủ nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Để lấy được số vàng, Minh quan sát kỹ lưỡng kiểu dáng, tên thương hiệu rồi đi mua vàng giả giống y hệt để đánh tráo nhằm tránh sự phát hiện của gia đình anh Q.

 osin danh trao lay vang gia lay vang that cua gia chu hinh anh 1

Minh mua vàng giả giống hệt vàng thật của gia chủ để đánh tráo. (Ảnh minh họa)

Ngày 30.8, kiểm tra số vàng để trong tủ, anh Q bất ngờ phát hiện số vàng bên trong tủ nhà mình toàn là vàng giả. Số vàng thật gồm 1 cây vàng SJC, 1 lắc vàng, 3 nhẫn vàng của gia đình anh Q đã bị kẻ gian lấy đi và thay bằng số vàng giả.

Ngoài số vàng, nhà anh Q còn bị kẻ gian lấy trộm 7 triệu đồng, ước tính tổng giá trị tài sản bị mất trộm hơn 50 triệu đồng.

Sau khi vào cuộc điều tra, Đội Cảnh sát Hình sự, Công an quận Thanh Xuân phát hiện người giúp việc cho gia đình anh Q là Nguyễn Thị Minh là nghi phạm số 1 gây ra vụ trộm.

Ban đầu, Minh khẳng định không hay biết gì về sự việc nhà anh Q mất vàng. Tuy nhiên, trước những tài liệu, chứng cứ cơ quan điều tra thu thập được, Minh đã thú nhận mình là người gây ra vụ trộm.

Minh khai nhận, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chồng ốm nặng, hai con tốt nghiệp cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp nhưng chưa xin được việc làm nên Minh nảy sinh ý định trộm cắp. Thấy nhà anh Q có vàng nên Minh đã mua vàng giả để đánh tráo lấy số tài sản. Số tài sản nhà anh Q được Minh lần trong 3 ngày khác nhau.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng đã xác định được hung thủ sát hại người phụ nữ...
Cuộc đối chất tại cơ quan điều tra giữa Kim Phương và họa sỹ Ngô...
Làm việc với cảnh sát, người đàn ông ở Vĩnh Long nói đã đánh chết...