Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:16 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/08/2017 15:25 PM (GMT+7)

Phá đường dây ma túy của đối tượng có 4 tiền án

Ngày 11.8, cơ quan Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Thanh Chương phá chuyên án đường dây ma túy lớn, bắt giữ 4 người.

   

Sau hai tháng lập chuyên án, theo dõi, rạng sáng 6.8, Nguyễn Đình Minh (58 tuổi, trú xã Nghi Liên, TP.Vinh) mang ma túy từ nhà ra đến cổng ga Vinh (TP.Vinh) để giao “hàng” thì ban chuyên án vây bắt. Tang vật thu giữ một bánh heroin (khoảng 330 gram), một xe máy Yamaha Jupiter, hai điện thoại di động.

 pha duong day ma tuy cua doi tuong co 4 tien an hinh anh 1

Minh bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Minh đã có tới 4 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đánh bạc, đang trong thời gian tại ngoại chờ xét xử về tội đánh bạc thì lại bị bắt về hành vi trên.

Minh khai nhận, trong quá trình đi tù Minh có quen bạn tù là Trần Văn Lượng (58 tuổi, quê huyện Thanh Chương). Sau khi mãn hạn tù trở về quê nhà, thay vì lo tu chí làm ăn làm lại cuộc đời thì Minh lại ham mê đánh bạc. Để có tiền chơi trò đỏ đen, Minh liên hệ với Lượng để tìm nguồn "hàng" buôn heroin.

Minh "tìm đúng người" khi mà Lượng đang là mắt xích quan trọng của đường dây ma túy lớn do Lê Văn Ưng (33 tuổi, trú huyện Thanh Chương) cầm đầu. Lượng giới thiệu Minh với Ưng để kết nạp vào đường dây ma túy trên.

 pha duong day ma tuy cua doi tuong co 4 tien an hinh anh 2

Trần Văn Lượng bị bắt giữ.

Sau khi bắt giữ Minh, tổ công tác khác chia thành hai mũi tiến hành áp sát và bất ngờ đột nhập vào nhà của Lượng và Lê Văn Cường (27 tuổi cùng trú xã Thanh Hà, huyện Thanh Chương), bắt giữ Lượng, Cường và Ưng. Công an thu giữ một xe hơi Toyota Vios mang BKS 37A-387.96.

 pha duong day ma tuy cua doi tuong co 4 tien an hinh anh 3

Lê Văn Cường.

Ưng có một tiền án về tội trộm cắp tài sản và một tiền án về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Sau khi ra tù, Ưng trở về địa phương ở trong nhà của Cường - cũng từng "vào tù ra tội" và cùng nhau điều hành đường dây mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam.

Theo Đ.Lam (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...