Thứ Tư, ngày 19/12/2018 00:08 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 18/01/2016 11:04 AM (GMT+7)

Phá đường dây ma túy "khủng" từ Trung Quốc về Việt Nam

Ngày 18.1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an TP.HCM) xác nhận vừa phối hợp với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47, Bộ Công an) triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ Trung Quốc về Việt Nam với quy mô lớn.

   

 pha duong day ma tuy "khung" tu trung quoc ve viet nam hinh anh 1

Nghi can cầm đầu Đỗ Thái Dũng cùng tang vật. Ảnh: CA cung cấp

Theo tin từ cơ quan công an, họ đã tiến hành bắt giữ 7 nghi can trong đường dây kể trên gồm: Đỗ Thái Dũng (tự Toàn, SN 1991, quê Hải Phòng), Trần Quang Hưng (SN 1980), Vương Duy Hiển (SN 1979, cùng quê Hưng Yên), Võ Xuân Tú (SN 1957, quê TP.Hà Nội). Các nghi can tiêu thụ gồm: Đào Thị Hồng (SN 1962), Lê Thị Bảo Anh (SN 1973) và Nguyễn Tuấn Kiệt (SN 1973, cùng ngụ TP.HCM).

Cơ quan chức năng thu giữ tang vật gồm 18,5kg ma túy đá, 120 gram heroin, 99 viên thuốc lắc và gần 600 triệu đồng.

Đường dây này do Đỗ Thái Dũng cầm đầu. Cách đây 2 tháng, khi triệt phá đường dây ma túy của Lê Thị Kim Ngân (tự Út Gạo, SN 1981, ngụ TP.HCM), cơ quan chức năng đã đặt Dũng vào tầm ngắm. Đến ngày 9.1, lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ Dũng khi đối tượng mang ma túy giao cho đầu mối ở TP.HCM.

Theo điều tra, Dũng quen biết Trần Quang Hưng và rủ đối tượng này buôn ma túy. Hưng cũng lôi kéo một người bạn học là Vương Duy Hiển tham gia đường dây.

Mỗi khi có "hàng" mua từ Trung Quốc về, Dũng cất giấu rồi thuê Hưng vận chuyển vào TP.HCM tiêu thụ.

Đầu tháng 1.2016, Dũng được con dâu của Võ Xuân Tú dẫn về nhà chơi và giới thiệu là bạn bè. Qua trò chuyện, Tú biết Dũng là tay trùm buôn ma túy nên gợi ý xin việc làm cùng. Vài ngày sau, Dũng đồng ý và hướng dẫn Tú đến Hải Phòng để nhận vali chứa ma túy cùng 10 triệu đồng mang vào TP.HCM.

Đến chiều 9.1, Tú vào đến TP.HCM và thuê khách sạn trên đường Tôn Thất Tùng (quận 1). Gần 1 tiếng đồng hồ sau, Dũng cùng một số người đến khách sạn của Tú để lấy vali. Xong việc, Tú rời khỏi khách sạn thì bị các trinh sát bắt. Lúc này, Dũng xách vali đến một nhà hàng ăn uống cũng bị trinh sát bắt giữ.

Cùng thời điểm này, Hiển nhận lệnh của Dũng mang ma túy từ Hưng Yên vào TP.HCM và gặp Hưng tại đây. Cả hai chuẩn bị đi giao cho đầu mối ở quận Tân Bình thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Từ lời khai của hai người này, công an bắt giữ thêm 3 nghi can tiêu thụ.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...