Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 14:19 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 28/03/2018 08:01 AM (GMT+7)

"Phải lòng" trai Tây trên mạng, cụ bà 74 tuổi bị lừa gần 3,5 tỷ

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận đơn trình báo của cụ bà N (74 tuổi, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc bị một người đàn ông quốc tịch nước ngoài lừa tiền.

   

Theo trình báo của bà N, năm 2017 thông qua mạng xã hội facebook, bà quen với một người đàn ông quốc tịch Mỹ tên Augusto Ferera. Augusto xưng là đại tá, hiện đang chiến đấu tại chiến trường Afganistan. Augusto cho biết vợ đã mất và chỉ có một người con trai cũng trong quân đội.

Sau một thời gian hai người nói chuyện thân tình, Augusto bày tỏ tình cảm với bà N. Đối tượng chia sẻ, sau nhiều năm ở chiến trường, tích cóp được một số tiền lớn muốn đến Việt Nam để kinh doanh. Bà N, tưởng thật nên rất vui mừng và ủng hộ. Đối tượng nói muốn gửi trước cho bà N một thùng quà. Bà N không đắn đo và gửi ngay số điện thoại, địa chỉ.

Ngay sau đó, rất nhiều người xưng là nhân viên chuyển phát nhanh, nhân viên hải quan gọi điện giục bà N nộp phí để nhận thùng quà. Trong khoảng 3 tháng, bà N đã chuyển vào tài khoản của các đối tượng gần 20 lần, với tổng số tiền là gần 3,5 tỷ đồng.

Sau rất nhiều lần chuyển tiền mà không nhận được thùng quà, bà N nghi ngờ mình bị lừa và trình báo lên cơ quan công an. Hiện cơ quan điều tra đang tích cực làm rõ vụ việc trên.

Theo Hải Anh (An Ninh Thủ Đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù tòa án chấp thuận hủy bỏ quyết định bãi nhiệm...
Nguyên điều hai ôtô chở hơn 10 đàn em đến nhà dằn mặt Hoàng Anh,...
Với giá vài chục nghìn một quả, bóng cười được sử dụng tràn lan...