Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 06:54 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 30/03/2016 09:50 AM (GMT+7)

Phạm nhân giấu ma túy vào vùng kín để tuồn vào trại giam

Giấu xong heroin, ma túy đá vào vùng kín sau khi nhận "quà thăm nuôi" từ người nhà, Hoàng không ngờ trong lúc đi về buồng giam đã bị rơi ra khiến quản giáo phát hiện.

   

Ngày 29.3, TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Thắng (26 tuổi), Nguyễn Thanh Hoàng (28 tuổi) và Ngô Văn Hoàng (29 tuổi) về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, Thắng, Thanh Hoàng và Văn Hoàng là phạm nhân ở cùng buồng giam tại trạm giam Xuân Hà (huyện Thạch Hà). Thèm ma túy, Văn Hoàng nói với Thắng rằng quen người bên ngoài có khả năng tuồn "hàng trắng" vào trại với giá mỗi tép 3,2 triệu đồng và mỗi gram 1 triệu đồng.

Bàn bạc kỹ, Thắng bảo Văn Hoàng dặn đối tác gói heroin vào túi đen, bên ngoài bọc cao su rồi trộn lẫn vào túi bánh kẹo. Thắng gọi điện cho người yêu ở Hà Nội gửi tiền với chi phí 2 lần mua 8,5 triệu đồng.

Ngày 2.11.2015, Thanh Hoàng được phép ra gặp người nhà vào thăm nuôi. Trong 4 gói quà mà người nhà đưa cho Hoàng có một cục mực mài (ma túy đá) và một gói nhỏ 5 gram heroin được bọc bao cao su. Nhận quà, Hoàng lập tức cho số "hàng" này vào hậu môn. Tuy nhiên trong khi di chuyển, 5 gram heroin bọc trong túi bóng rơi ra ngoài và bị cán bộ trại giam phát hiện.

Tòa xác định, trong vụ án này, một số người nhà của các bị cáo liên quan, tuy nhiên cơ quan điều tra chưa chứng minh được hành vi phạm tội nên chỉ nhắc nhở cảnh cáo. Riêng người bán ma túy cho Thắng để tuồn vào trại giam, cảnh sát tách ra một vụ án khác để điều tra.

Xét thấy các bị cáo tuy đang thụ án nhưng vẫn "ngựa quen đường cũ", không chịu hối cải, HĐXX phạt Thắng 8 năm 6 tháng tù giam, Thanh Hoàng 7 năm 6 tháng và Văn Hoàng 7 năm.

Theo Đức Hùng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...
Nhiều người dân hoang mang khi tin đồn bắt cóc bé trai ở huyện Tuy...