Thứ Năm, ngày 21/06/2018 21:56 PM (GMT+7)

Phát hiện 2 phi công vận chuyển chất nghi ma túy tại sân bay Nội Bài

authorPhi Long Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 19.8, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ vận chuyển trái phép chất nghi là ma túy qua đường hàng không của 2 người nước ngoài có nghề nghiệp là phi công.

   

Theo thông tin ban đầu, vào hồi 23h05 đêm 18.8, tại khu vực kiểm tra hải quan của Đội thủ tục hành lý xuất khẩu - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (cửa ra tàu bay cánh A ga hàng không quốc tế Nội Bài), qua soi chiếu, lực lượng hải quan đã nhận thấy dấu hiệu nghi vấn ở hành lý xách tay của hai hành khách: Elmer Ederadan Sorrea (SN 1971, quốc tịch Philippines, số hộ chiếu EC 7357978) và Francis Dennis Abellera Yutangco (SN 1963, quốc tịch Mỹ, số hộ chiếu 506004972, đều có nghề nghiệp theo khai báo là phi công). Cả hai người này đi cùng nhau, đã làm thủ tục xuất cảnh đi chuyến bay 5J745 của Hãng hàng không Cebu Paciffic Air từ Hà Nội đi Manila (Philippines).

Tiến hành kiểm tra, ngoài hành lý cá nhân, hải quan còn phát hiện trong hành lý của hành khách Elmer Ederadan Sorrea có 1 mô hình máy bay tháo dời cánh, đế. Tiếp tục kiểm tra, hải quan phát hiện bên trong mô hình có trọng lượng 505 gram này có chứa chất bột màu trắng, qua kiểm tra bằng test thử nhanh ma túy của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), kết quả cho thấy hiển thị màu trùng với màu chỉ thị trên hộp thuốc thử nhanh chất ma túy nhóm Opiat (thuốc phiện, heroin, moócphin...).

 phat hien 2 phi cong van chuyen chat nghi ma tuy tai san bay noi bai hinh anh 1

Mô hình máy bay chứa chất nghi là ma túy.

Hải quan đã lập tức phối hợp với các đơn vị như: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Cục An ninh cửa khẩu (A98), Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu (C74), cùng với sự kiểm chứng của đại diện các hãng hàng không tiến hành lập biên bản xác nhận nội dung sự việc.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài, sáng 19.8, đơn vị đã gửi mẫu giám định tang vật đợi kết quả chính thức từ Viện Khoa học hình sự. Cũng trong sáng cùng ngày, đơn vị đã bàn giao 2 đối tượng trên cùng toàn bộ hành lý cá nhân và tang vật cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để tiến hành điều tra, làm rõ.

Xem bình luận
tưởng cái chi mô ai dè tin cũ :))
Bình luận có 0 phản hồi
làm gì có chuyện này =.=
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...