Thứ Năm, ngày 20/09/2018 07:55 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 19/01/2016 09:39 AM (GMT+7)

Phát hiện “công nghệ” làm sirô bằng hóa chất ở TP.HCM

Tại hai cơ sở sản xuất sirô, lực lượng chức năng thu giữ nhiều hóa chất không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ được dùng để sản xuất sirô.

   

Ngày 18.1, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) - Công an TP.HCM cho biết, đơn vị vừa phát hiện 2 cơ sở trên địa bàn thành phố sử dụng số lượng lớn chất tạo màu, bảo quản không có nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ để sản xuất sirô.

 phat hien “cong nghe” lam siro bang hoa chat o tp.hcm hinh anh 1

Số sirô được làm bằng hóa chất sắp "xuất xưởng".

Theo đó, cùng ngày, lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất sirô Thanh Hương (số 200 đường Lê Đình Cẩn, phường Tân Tạo, quận Bình Tân). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện gần 200kg chất bột màu trắng không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Cùng thời điểm trên, lực lượng chức năng cũng bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất sirô Trinh (trên đường Tân Hóa, phường 1, quận 11). Tại cơ sở này, lực lượng chức năng cũng phát hiện gần 300kg chất bột tạo mùi hương các loại hoa quả và 35kg chất bảo quản không có nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ.

Theo các chủ cơ sở nói trên, mục đích sử dụng loại hóa chất này là để tạo độ sệt cho sirô.

Được biết, những chai sirô này sau khi làm thành phẩm sẽ phân phối đến một số cửa hàng bán kem, chè, hàng rong… ở TP.HCM và các tỉnh lân cận. Những loại thực phẩm này thường được tiêu thụ rất mạnh ở các khu vực gần trường học.

Qua buổi làm việc, lực lượng chức năng đã tịch thu toàn bộ số chai nước sirô làm bằng hóa chất hương liệu không rõ nguồn gốc ở các cơ sở trên đem đi tiêu hủy.

Theo Lê Minh (Phụ Nữ)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đề cập đến vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến Hoa hậu...
Nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đã ký 2 văn bản chấp...
Yêu đắm say Nam nên dù đang là nữ sinh lớp 11, C. đã nghỉ học xin...