Thứ Bảy, ngày 21/04/2018 22:50 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 17/11/2015 15:02 PM (GMT+7)

Phát hiện hơn 6kg cocain tẩm trong chăn, áo khoác tại sân bay

Kiểm tra hành lý đôi nam nữ quốc tịch Nga vừa nhập cảnh, Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất phát hiện hơn 6kg cocain thấm trong miếng lót ở chăn, áo khoác.

   

Chi cục Hải quan cửa khẩu Tân Sơn Nhất cho biết về vụ phát hiện hơn 6kg cocain: Đêm 15.11, Đội kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM - phát hiện 2 hành khách quốc tịch Nga, nhập cảnh từ Dubai có dấu hiệu khả nghi.

 phat hien hon 6kg cocain tam trong chan, ao khoac tai san bay hinh anh 1

Tấm lót có ma túy. Ảnh: H.Q

Kiểm tra túi xách tay và hành lý ký gửi, lực lượng chức năng tìm thấy tấm chăn bên trong có lớp mút lót và nhiều bộ phận lót áo khoác có chất nghi vấn, tổng trọng lượng 6,42kg. Qua thử nhanh, các mẫu vật này dương tính với ma túy.

Giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM - mới đây xác định toàn bộ các miếng mút lót đều chứa cocaine.

Đôi nam nữ khai nhận xách hành lý cho một người không rõ danh tánh để lấy tiền công 1.000USD. Sau khi nhận hàng từ Chile, họ bay đến các nước Nga - Dubai (Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất) - Sao Paulo (Brazil) - Santiago (Chile) - Dubai trước khi bị phát hiện ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Toàn bộ tang vật và 2 nghi can đang bị tạm giữ để điều tra.

Trước đó, ngày 3.11, Cục Hải quan TP.HCM cũng phát hiện nữ hành khách quốc tịch Malaysia giấu hơn 5kg cocaine trong hành lý. Số ma túy được cuốn vào giấy cất trong bìa sách và hành lý đã qua trót lọt nhiều nước.

Theo Quốc Thắng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước thông tin đang lan truyền trên mạng rằng Giám đốc Công an...
Nếu phủ nhận việc nhuộm pin vào cà phê, không làm việc xấu thì tại...
Lực lượng công an ở Thừa Thiên - Huế vừa đánh sập “pháo đài” buôn...