Thứ Hai, ngày 17/12/2018 19:02 PM (GMT+7)

Phía sau vụ đoạt mạng hàng xóm bằng 9 nhát dao vì... nước phân

authorHòa Nguyễn Thứ Tư, ngày 13/01/2016 07:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) “Vì đứng ở xa, tôi chỉ nghe thấy Bình liên tục nói “mày chết đi, mày chết đi”. Lúc đầu tôi tưởng Bình chỉ đấm, đánh vợ tôi. Nhưng lúc sau, tôi rụng rời chân tay khi thấy ông ta giơ con dao bầu đẫm máu lên...” - ông Nguyễn Hữu Hải ngậm ngùi kể lại.

   

Bị đâm chết ngay trên ruộng

Khi nghe tin ông Nguyễn Văn Bình (55 tuổi) ở làng Cẩm, xã Yên Dương, Ý Yên, Nam Định) dùng dao bầu đâm chết bà Nguyễn Thị Đ (54 tuổi) ngay trên mảnh ruộng nhà bà Đ, ai cũng bất ngờ, sửng sốt.

 phia sau vu doat mang hang xom bang 9 nhat dao vi... nuoc phan hinh anh 1

Địa điểm bà Đ bị sát hại bằng những nhát dao oan nghiệt. Ảnh: H.N

Chúng tôi tìm về nhà nạn nhân tại làng Cẩm, xã Yên Dương trong buổi chiều lạnh. Chồng bà Đ, ông Nguyễn Hữu Hải (55 tuổi) vẫn chưa hết bàng hoàng. Vụ việc xảy ra với vợ đã khiến tất cả gia đình ông đều suy sụp tinh thần.

Vào buổi sáng định mệnh ngày 7.1, vợ ông ra khỏi nhà từ 4h30 sáng để đi chăm mẹ đẻ bị ốm. 7h sáng, ông ra nhà người cháu ở gần cổng làng Cẩm uống nước như thường lệ.

Tại đây, ông gặp Nguyễn Văn Bình tại một con ngõ nhỏ gần mảnh ruộng của gia đình ông. Ông Bình đã phàn nàn rằng nước phân mà nhà ông Hải tháo ra ruộng rất khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của gia đình ông. Ông Bình cũng đề nghị nhà ông Hải dừng việc này lại.

Ông Hải đã giải thích rõ ngọn ngành câu chuyện, hai người cùng bỏ qua không bàn nữa. Nhưng lúc đó, bà Đ ra thăm ruộng, thấy vậy đã có lời qua tiếng lại với ông Bình.

“Bà nhà tôi có nói với ông Bình rằng sao nhà tôi làm gì ông cũng cấm, cũng phản đối: Xây cái cột phát sóng ông không đồng tình, tháo nước phân tưới rau ông cũng thắc mắc... Thấy vậy, tôi can ngăn hai người rồi quay về nhà, còn bà nhà tôi vẫn ở ruộng” - ông Hải nhớ lại.

Nhưng ông Hải vừa rời đi chưa bao lâu thì bỗng nghe tiếng vợ ông kêu thất thanh. Ông vội quay lại thì thấy vợ mình gục xuống ruộng, trong khi đó ông Bình liên tục dúi dúi bà Đ xuống.

“Vì đứng ở xa, tôi chỉ nghe thấy Bình liên tục nói “mày chết đi, mày chết đi”. Lúc đầu tôi tưởng Bình chỉ đấm, đánh vợ tôi. Nhưng lúc sau, tôi rụng rời chân tay khi thấy ông ta giơ con dao bầu đẫm máu lên và chỉ vào tôi nói “mày đến đây”. Tôi thét lên “Có việc đơn giản thế mà ông cũng nỡ giết người sao?” và cầm cuốc lao đến cứu vợ” - ông Hải nghẹn ngào.

Sau đó, ông Hải hô hoán mọi người đến đưa vợ mình đi cấp cứu, nhưng đã quá muộn. Bà Đ tử vong với 9 vết dao đâm.

Nghi can vốn rất hiền lành

 Tại cơ quan điều tra, ông Bình khai rằng sáng sớm hôm 7.1 có đi chợ mua con dao bầu về, sau khi cãi cọ với bà Đ thì ông Bình đã dùng con dao ấy đâm chết bà. Hiện tại, Nguyễn Văn Bình đang bị tạm giữ tại trại tạm giam Công an tỉnh Nam Định để cơ quan điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Xuân Lự - Chủ tịch UBND xã Yên Dương cho biết, án mạng thương tâm là do giữa hai gia đình có mâu thuẫn từ trước. “Mảnh ruộng nhà ông Hải có đường ống nước thải từ nhà vệ sinh đi qua. Mấy hôm bà Đ tháo đường ống này ra để lấy nước phân tưới rau khiến mùi bốc lên khó chịu. Nhà ông Bình đã báo, nhưng việc chưa kịp giải quyết thì án mạng đã xảy ra” - ông Lự nói.

Cũng theo ông Lự, nguyên nhân sâu xa có thể bắt nguồn từ việc nhà ông Hải có hợp đồng với một nhà mạng cho dựng cột phát sóng di động trên mảnh ruộng nhà ông này. Tuy nhiên, do vị trí cột phát sóng quá gần với nhà ông Bình nên ông Bình đã làm đơn đề nghị dừng công trình này lại. “Chắc có lẽ do nhiều mâu thuẫn dồn nén khiến ông Bình vì quá bức xúc mà không làm chủ được hành vi?” - ông chủ tịch xã nhận định.

Ông Nguyễn Quang Hưng - Phó trưởng Công an xã Yên Dương cho biết sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an xã đã xuống ngay hiện trường. “Lúc 7h30 nhận được tin báo của nhân dân, chúng tôi đã cử ngay cán bộ xuống ghi nhận tình hình, bảo vệ hiện trường và truy tìm nghi phạm. Ngay sau đó, ông Bình đã được người thân đưa đến trụ sở Công an huyện Ý Yên” - ông Hưng nói.

Ông Hưng cho biết thêm, Nguyễn Văn Bình ngày thường là người hiền lành ít nói, chưa từng có tiền án, tiền sự. Ông Bình làm nghề phu hồ nhiều năm nay, không có điều tiếng với bà con hàng xóm. Vì thế, khi sự việc xảy ra, rất nhiều người trong làng đã rất bất ngờ.

Xem bình luận
Tội cố ý giết người rồi, mong pháp luật xử thật nghiêm
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...
Trao đổi với PV, cô Ng - giáo viên bị em học sinh từng là nạn nhân...
Ngồi uống rượu cùng nhóm bạn đi hái cà phê thuê thì xảy ra mâu...