Thứ Hai, ngày 23/07/2018 06:58 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 21/01/2014 08:04 AM (GMT+7)

Phó giám đốc "bắt cóc" giám đốc vào nhà nghỉ ép tự sát

Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Tất Thạch (Thạch "nhật", 37 tuổi, ngụ tại khối 12, P. Hà Huy Tập, TP.Vinh) về hành vi “Bắt, giữ người trái phép".

   
Ngày 20.1, đại tá Nguyễn Viết Hòa - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Nghệ An - cho biết đã khởi tố vụ án "bắt, giữ người trái pháp luật", khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Tất Thạch.

 pho giam doc "bat coc" giam doc vao nha nghi ep tu sat hinh anh 1
Đối tượng Nguyễn Tất Thạch tại cơ quan điều tra.

Do biết Thạch là đối tượng hình sự (đã có 4 tiền án, tiền sự) nên ông Hoàng Đình Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Gia Bảo (đóng tại bản Tục, xã Đồng Văn, huyện Quế Phong) đã vận động Thạch góp cổ phần vào công ty để "bảo vệ" công ty. Sau đó, Thạch đã góp hàng trăm triệu đồng và được giữ chức làm phó giám đốc.

Sau một thời gian công ty làm ăn thua lỗ, Thạch đòi lại tiền cổ phần của công ty. Nhiều lần không được, Thạch yêu cầu ông Sơn "nhường" lại công ty nhưng ông Sơn không đồng ý.

 pho giam doc "bat coc" giam doc vao nha nghi ep tu sat hinh anh 2
Hung khí được cơ quan điều tra phát hiện tại nhà đối tượng Thạch.

Ngày 1.1 vừa qua, Thạch đi cùng hai người khác lên công ty yêu cầu ông Sơn ra thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong để bàn chuyện công việc. Trên đường đi, Thạch dùng dao khống chế ông Sơn để lấy khẩu súng RG 88 (công cụ hỗ trợ có giấy phép), một điện thoại di động và một chiếc USB.

Đến thị trấn Kim Sơn, Thạch tiếp tục khống chế ông Sơn để đi xuống huyện Đô Lương. Tại đây, Thạch đã "nhốt" ông Sơn trong một phòng của nhà nghỉ. Theo trình bày của ông Sơn, sau khi bị Thạch “nhốt”, ông đã bị Thạch đánh đập và ép phải tự sát trước khi bị Thạch ra tay giết.

Sáng 2.1, lợi dụng khi Thạch sơ hở, ông Sơn đã bỏ trốn và báo cơ quan công an để nhận sự giúp đỡ. Ngày 13.1 sau một thời gian điều tra làm rõ, các trinh sát của PC45 đã tiến hành bắt khẩn cấp Thạch trên đường Đốc Thiết (phường Lê Lợi, TP.Vinh).

 pho giam doc "bat coc" giam doc vao nha nghi ep tu sat hinh anh 3
Chiếc ô tô mà Thạch đã dùng để chở Giám đốc Sơn đi và nhốt tại nhà nghỉ.

Khám xét nơi ở của Thạch, công an thu giữ ba cây kiếm và chiếc ô tô là phương tiện phạm tội.

Hiện tại, cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục làm rõ, có hay không, việc Thạch đã nhờ 1 giáo viên tiểu học Nguyễn Thị Đào mang hộp “quà” đến tặng cho ông Lữ Đình Thi (Chủ tịch UBND huyện Quế Phong, Nghệ An) vào ngày 23.12.2013. Khi mở hộp quà ra, ông Thi đã hoảng hồn khi phát hiện có 1 quả lựu đạn mỏ vịt trong hộp quà này.
Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn (Theo Trí Thức Trẻ/Soha.vn)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang Vũ Văn Sử khẳng định ông và 2 cấp phó...
Trong khi cô nhân tình ung dung ngồi trong xe thì bên ngoài, người...
Tối 20.7, Đoàn liên ngành văn hóa xã hội (Đoàn 2) kết hợp cùng các...