Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:10 AM (GMT+7)

Phó Giáo sư thua kiện vụ đòi bồi thường... 1.000 đồng

authorQuốc Hải Thứ Năm, ngày 05/05/2016 16:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (5.5), TAND Q.5 (TP.HCM) đã chính thức tuyên án vụ kiện “PGS đòi bồi thường danh dự 1.000 đồng” gây chấn động dư luận những ngày qua.

   

14h chiều nay, phiên tòa chính thức bắt đầu. Sau khi đọc lại bản án và tranh tụng giữa các bên, chủ tọa phiên tòa đã chính thức tuyên án.

Theo đó, những văn bản mà PGS-TSKH Phan Dũng đưa ra với báo chí là văn bản nội bộ, có ghi rõ nơi nhận. Ông Phan Dũng không chứng minh được Trường ĐH Khoa học tự nhiên  (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã phát tán những văn bản này gây ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Dũng nên trường không có trách nhiệm phải xin lỗi công khai, bồi thường danh dự cho ông này với giá trị 1.000 đồng.

Ngoài ra, xét “phản tố” của ĐH Khoa học tự nhiên, tòa nhận thấy ông Phan Dũng có cơ sở phát tán gây ảnh hưởng đến uy tín của Trường ĐH Khoa học tự nhiên. Vì vậy, theo yêu cầu của ĐH Khoa học tự nhiên, các báo Dân Trí, VnExpress, Pháp Luật TP.HCM phải gỡ bỏ toàn bộ thông tin và cải chính những thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến trường thời gian vừa qua.

 pho giao su thua kien vu doi boi thuong... 1.000 dong hinh anh 1

Phiên tòa tuyên án chiều nay.

Do chủ tọa phiên tòa đọc rất nhanh và nhỏ nên đa số người dự, kể cả nhiều phóng viên cũng không nghe được dù có đặt ghi âm lại. Liên quan đến phần tuyên án với PGS-TSKH Phan Dũng, tại phiên tòa ông Dũng cũng cho biết: “Hình như có tuyên tôi phải xin lỗi trường nhưng tôi cũng không nghe rõ, anh chị phóng viên phải hỏi lại chủ tọa phiên tòa…”.

Tuy nhiên, sau đó các báo đều không gặp được thẩm phán dù đã đi khắp các phòng để hỏi xin kết luận bản án.

Trao đổi sau khi kết thúc phiên tòa, ông Dũng cho biết sẽ tiếp tục khởi kiện phúc thẩm để đòi danh dự và uy tín của mình cho bằng được.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, phiên tòa xử vụ kiện “PGS đòi bồi thường danh dự 1.000 đồng” diễn ra hôm 29.4, tuy nhiên theo tòa do có nhiều tình tiết nên thời gian nghị án đến chiều 5.5 tòa sẽ tuyên bản án sơ thẩm này.

Hiện PGS-TSKH Phan Dũng đang công tác giảng dạy tại Trường ĐH Khoa học xã hội & nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM), trước đây công tác tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên 38 năm. Suốt thời gian làm Giám đốc Trung tâm Sáng tạo khoa học-kỹ thuật 23 năm (1991-2014) của Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, với bề dày thành công và nổi tiếng về “Phương pháp luận sáng tạo - TRIZ” trong nước và cả thế giới… nhưng Trường ĐH Khoa học tự nhiên đã phủ nhận toàn bộ kết quả mà PGS-TSKH Phan Dũng bằng một văn bản gồm có tới 25 chữ “không”.

Xem bình luận
Tôi thấy vụ này các bên liên quan có vấn đề Nào là bồi thường 1000 đồng Nào là văn bản 25 chữ...
Bình luận có 0 phản hồi
Tội cho ông giáo sư này quá.
Bình luận có 0 phản hồi
Chủ tọa phiên tòa yếu đến mức nói không nổi mà vẫn bắt làm việc là sao ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Người mẫu nude 9X Kim Phượng đang gây xôn xao dư luận khi cô lên...