Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 23:45 PM (GMT+7)

Phó Thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ 2 cán bộ Sở TNMT Kon Tum đánh nhau

authorĐình Dương Thứ Hai, ngày 24/04/2017 07:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra, xử lý đúng theo thẩm quyền và quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý trước ngày 10.5.

   

Ngày 23.4, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh Kon Tum kiểm tra, xử lý đúng theo thẩm quyền và quy định của pháp luật vụ hai cán bộ Sở Tài nguyên - môi trường (TNMT) tỉnh Kon Tum xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau trong chuyến đi công tác địa phương, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý trước ngày 10.5.

 pho thu tuong yeu cau bao cao vu 2 can bo so tnmt kon tum danh nhau hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo thông tin của Dân Việt, trước đó, khoảng 18h ngày 16.3, sau khi hoàn thành chuyến công tác xuống huyện Ia H’Drai, đoàn 8 người của Sở TNMT Kon Tum ghé giao lưu, ăn cơm và uống bia với một số đồng nghiệp tỉnh Gia Lai tại TP Pleiku.

Trên đường về, giữa ông Vinh và ông Phương xảy ra tranh luận về việc “vì sao không mời khách mà lại mời người nhà?”. Mâu thuẫn lên cao và giữa hai người xảy ra va chạm.

Theo ông Phương, trong lúc cãi nhau, thấy tay của ông Vinh chỉ sát vào mắt mình nên ông đã dùng tay gạt ra. Sau đó, ông Vinh lấy lý do ông Phương đánh mình và cầm điện thoại lên gọi “Em chuẩn bị cho anh mấy đứa để anh xử thằng này, nó đánh anh…”. Ông Phương cũng cho rằng, mình không hề đánh vì ở giữa còn có một người khác ngồi cùng băng ghế, mọi người trên xe lúc đó đều biết.

Theo đơn tố cáo của ông Phương, lúc ông này về nhà ở đường Hùng Vương, TP Kon Tum chừng 30 phút thì nghe vợ báo có vợ chồng anh Vinh cùng nhóm người hùng hổ lao vào nhà đòi chém.

Sau đó, cả nhóm ông Vinh khoảng 10 người lao vào dùng dao kê vào cổ khống chế 4 người trong gia đình, đe dọa cắt cổ và giết… Lúc này, ông Phương đang ở trong phòng tầng 2, bị vợ con khóa cửa nhốt trong phòng không ra được.

Thấy sự việc ồn ào, 2 thanh niên hàng xóm vào can ngăn cũng bị chém, đổ máu. Vụ việc gây xôn xao, náo loạn cả khu phố và đến khi lực lượng công an có mặt bắt giữ một số đối tượng và tịch thu hung khí, đưa lên trụ sở công an làm việc thì tình hình mới ổn định.

Trong đơn, ông Phương cho rằng sự việc xảy ra quá nghiêm trọng khiến ông rất bất ngờ bởi trước đó, hai ông cùng cơ quan nên khá thân nhau. Ông Phương cho rằng, sự việc đã gây tổn hại đến tinh thần và sức khỏe của ông và các thành viên trong gia đình.

Do đó, ông Phương đã đề nghị cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự theo yêu cầu của bị hại về hành vi đe dọa giết người, cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và gây rối trật tự công cộng.

Sau đó, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đã họp và thống nhất hình thức xử lý về mặt chính quyền.

Theo đó, 2 người trực tiếp tham gia đánh nhau là ông Diệp Xuân Vinh - Chi cục phó Chi cục quản lý đất đai và ông Cao Minh Phương - Trưởng Phòng Tài Nguyên nước bị xử lý hình thức cảnh cáo.

Ngoài ra, 4/6 cá nhân khác trong đoàn công tác cũng bị nhận các hình thức kỷ luật khác nhau, trong đó có trưởng đoàn ông Trương Đạt - Phó Giám đốc Sở TNMT nhận hình thức phê bình. Bên cạnh xử lý về mặt chính quyền, hồ sơ cán bộ vi phạm cũng đã được chuyển sang chi bộ Sở để tiến hành xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...