Thứ Hai, ngày 16/09/2019 11:24 AM (GMT+7)

Phú Thọ: Đi làm nhiệm vụ, 3 nữ công an bị người nhiễm HIV cắn

authorNgô Hùng Thứ Năm, ngày 08/08/2019 18:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 8/8, trao đổi với Dân Việt, ông Phan Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ cho biết, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh khi cưỡng chế ụ bê tông bị người lạ đổ trái phép lên đường dẫn vào Công ty CP đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát ở khu Lịch 2, xã Hương Cần, 3 nữ chiến sỹ của Công an huyện Thanh Sơn đã bị một đối tượng nhiễm HIV cắn.

   

Theo đó, sáng 8/8, thực hiện phương án cưỡng chế ụ bê tông tự phát trên đường dẫn vào Công ty CP đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát, tổ cưỡng chế với sự hỗ trợ của Công an huyện Thanh Sơn đã có mặt tại địa điểm. Khi tiến hành cưỡng chế  đã có hàng chục người dân kéo đến phản đối.

"Khi lực lượng công an lập hàng rào bảo vệ, đảm bảo an ninh thì 3 nữ chiến sỹ Công an huyện Thanh Sơn bị đối tượng nhiễm HIV tên Đ.T.C (SN 1982, trú tại khu Lịch 2, xã Hương Cần) cắn. Ngay sau khi bị đối tượng nhiễm HIV cắn, các chiến sỹ đã được đưa đi tiêm phơi nhiễm HIV, còn đối tượng Châm bị bắt đưa về cơ quan điều tra", ông Phan Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Hương Cần cho biết.

 phu tho: di lam nhiem vu, 3 nu cong an bi nguoi nhiem hiv can hinh anh 1

Khi làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh việc cưỡng chế ụ bê tông tự phát, 3 nữ chiến sỹ Công an huyện Thanh Sơn bị 1 đối tượng nhiễm HIV cắn. (Ảnh: IT)

Cũng theo ông Sơn, năm 2015, trên vùng đất này, Công ty đầu tư dự án chăn nuôi lợn có hoạt động, gây ô nhiễm môi trường nên người dân phản ánh, chính quyền vào xử phạt. Đến năm 2016, công ty này chuyển sang nuôi thỏ thì bị một số đối tượng quá khích, kích động người dân vào đập chết thỏ, vứt xuống ao và phơi đầy ngoài ruộng.

Sau thời gian hoạt động thua lỗ, Công ty đầu tư dự án chăn nuôi lợn đã bán lại dự án cho Công ty CP đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát để thực hiện dự án trồng nấm.

 phu tho: di lam nhiem vu, 3 nu cong an bi nguoi nhiem hiv can hinh anh 2

Khu chăn nuôi đã được dọn dẹp sạch sẽ để chuẩn bị làm hệ thống trồng nấm. Ảnh Ngô Hùng

 phu tho: di lam nhiem vu, 3 nu cong an bi nguoi nhiem hiv can hinh anh 3

3 bể chứa phân đã được công ty xử lý xong, nước trong bể chứa đã trong và có thể thả cá. Ảnh: Ngô Hùng

"Ngoài việc chuyển hết số nước ở 3 bể chứa phân lợn trước đây, khi chuẩn bị lắp đặt hệ thống để trồng nấm, tôi đã trực tiếp trao đổi với 179 hộ dân ở khu Lịch 2, đồng thời giải thích là trồng nấm sẽ không gây ô nhiễm môi trường, đường vào công ty cũng sẽ được mở trên phần đất của công ty. Tuy nhiên, không hiểu sao, một số đối tượng tuyên bố không cho công ty hoạt động, đồng thời có hành động hủy hoại tài sản của công ty, dùng súng cao su, gạch đá ném vào công ty và các công nhân viên của công ty", ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát cho biết. 

 phu tho: di lam nhiem vu, 3 nu cong an bi nguoi nhiem hiv can hinh anh 4

Ông Nguyễn Minh Long, Giám đốc Công ty CP đầu tư và phát triển thỏ Hòa Phát mong muốn người dân không có hành động phá hoại tài sản để doanh nghiệp ổn định sản xuất. Ảnh: Ngô Hùng

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La Hoàng Tiến Đức và 31 người làm...
Ngày mai (16/9), Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn La sẽ mở phiên tòa xét xử...
Thông tin từ công an tỉnh Thái Nguyên, đơn vị này vừa tiến hành bắt...