Thứ Tư, ngày 24/10/2018 03:41 AM (GMT+7)

Phú Yên: Khởi tố vụ án say rượu xả lũ ở hồ chứa nước

authorHùng Phiên Thứ Ba, ngày 21/03/2017 17:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (21.3), đại tá Mai Vĩnh Bình - Trưởng Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện này đã có quyết định khởi tố vụ án Vô ý gây thiệt hại nghiêm trọng tại hồ chứa nước Suối Vực (Sơn Hoà), theo Điều 145 Bộ luật Hình sự.

   

Theo điều tra bước đầu của Công an Sơn Hòa, rạng sáng 15.3, Ban quản lý hồ Suối Vực (thuộc Công ty THHH MTV Đồng Cam, Phú Yên) phát hiện cửa xả lũ số 1 bị đứt dây cáp, làm mực nước hồ tụt mất 2m, khoảng 2 triệu m3 nước tuôn tự do về hạ lưu. Các công nhân trực hồ Suối Vực đã kêu gọi người dân trong vùng khắc phục được sự cố vào sáng cùng ngày. Khoanh vùng điều tra, cơ quan công an xác định 3 thanh niên là Mang Tân (26 tuổi, ở huyện Đồng Xuân, Phú Yên), Y Bình và Sô Y Thành (đều 20 tuổi, ở xã Suối Bạc, Sơn Hòa) đã tự ý vào công trình Suối Vực ăn nhậu và gây ra vụ việc.

 phu yen: khoi to vu an say ruou xa lu o ho chua nuoc hinh anh 1

2 triệu m3 nước đã bị xả tự do qua cửa tràn này. Ảnh: Hùng Phiên

Các đối tượng khai nhận, chiều tối 14.3, sau khi bốc mía thuê, cả ba rủ nhau lên cầu thang trèo qua hàng rào B40 vào bên trong khu vực tháp vận hành xả lũ hồ Suối Vực để ngồi uống rượu. Khi rượu ngà ngà, Tân đi vệ sinh rồi phát hiện một hộp sắt ở gần đó nên tò mò mở tủ ra xem và dùng tay ấn vào một trong các nút đó thì thấy hệ thống dây cáp chuyển động.

Tân hoảng sợ, không biết cách tắt hệ thống, bèn quay ra thúc giục Bình và Thành ra về. Khi cả ba ra khỏi khu vực hồ Suối Vực thì nghe tiếng nước tuôn ầm ầm nhưng Tân không nói gì và cùng bạn về nhà ngủ. Thời điểm sự cố, có 4 công nhân đang trực tại hồ Suối Vực.

Thống kê ban đầu của UBND huyện Sơn Hòa, vụ xả lũ bất ngờ trên trong đêm 14.3 đến rạng sáng 15.3 đã gây thiệt hại nhiều tài sản của người dân ở các xã Suối Bạc, Sơn Nguyên và Sơn Hà (Sơn Hòa). Cụ thể, cuốn trôi 2 con bò, 13 máy bơm, 150m ống nước, 15 tấn mía cây đã chặt; hư hại 5,5ha hoa màu... Ước tính thiệt hại trên 300 triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khai báo với công an, Mỹ thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....
Trong quá trình hỗn loạn, một nam thanh niên áo đen đã rút súng bắn...