Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:12 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 10/03/2016 07:43 AM (GMT+7)

Phúc thẩm vụ thắng kiện hợp đồng hứa thưởng 54 tỷ đồng

Ngày 10.3, TAND Cấp cao tại TP.HCM sẽ xử phúc thẩm vụ tranh chấp hợp đồng hứa thưởng liên quan đến căn nhà 446-448 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, TP.HCM (hiện là hội sở Ngân hàng ACB).

   

Như Pháp luật TP.HCM từng thông tin, căn nhà trên thuộc sở hữu của ông Nguyễn Đắc Kha và bà Vương Thị Khanh. Năm 1980, ông Kha, bà Khanh lập tờ ủy quyền cho người khác để xuất cảnh. Năm 1999, UBND TP xác lập sở hữu nhà nước đối với căn nhà theo diện nhà vắng chủ.

Ông Kha chết, bà Khanh và con trai về Việt Nam xin lại nhà. Năm 2007, gia đình bà Khanh ủy quyền cho ông Đặng Đình Thịnh liên hệ với nhiều bộ, ngành đòi lại căn nhà và ký thỏa thuận hứa thưởng cho ông Thịnh 35% trên tổng giá trị nhà đất. Ông Thịnh cho rằng sau khi được trả nhà, gia đình bà Khanh đã bội ước, trốn tránh nghĩa vụ trả thưởng... nên khởi kiện bà Khanh và con trai đòi tiền thưởng.

 phuc tham vu thang kien hop dong hua thuong 54 ty dong hinh anh 1

Căn nhà 446-448 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3. Ảnh: H.Yến

Xử sơ thẩm, TAND TP nhận định hợp đồng hứa thưởng giữa hai bên hoàn toàn hợp pháp, luật không cấm cũng như không giới hạn mức trả thưởng... Từ đó, tòa buộc phía bị đơn phải trả cho ông Thịnh hơn 54,6 tỷ đồng (căn nhà theo định giá là 156 tỷ đồng).

Sau đó, ông Thịnh kháng cáo cho rằng việc định giá căn nhà trên thấp hơn giá thị trường, tòa sơ thẩm gộp nhiều quan hệ tranh chấp liên quan vào giải quyết chung gây bất lợi cho ông... Các bị đơn và những người liên quan (trừ một văn phòng công chứng) cũng kháng cáo vì cho rằng quyền lợi của họ chưa được xem xét thấu đáo. VKS TP kháng nghị cho rằng tòa sơ thẩm vi phạm tố tụng, các tranh chấp khác tranh chấp hứa thưởng cần tách ra thành vụ án riêng...

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...