Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 12:36 PM (GMT+7)

"Quả đấm thép Đà Nẵng" bắt loạt đối tượng mang mã tấu, ma túy đi đêm

authorĐình Thiên Thứ Năm, ngày 21/02/2019 16:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên tiếp trong đêm 20.2 và rạng sáng hôm nay (21.2), các tổ tuần tra của lực lượng 911 Công an TP.Đà Nẵng đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng mang mã tấu, ma túy trong người.

   

Ngày 21.2, Công an TP.Đà Nẵng cho hay, rạng sáng nay, tổ công tác số 2 của lực lượng 911, Công an TP.Đà Nẵng tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh đã tiến hành dừng xe Attila do 2 thanh niên điều khiển có biểu hiện khả nghi.

Qua khám xét trong cốp xe của Nguyễn Văn Trí và Nguyễn Nhật Trường (cùng trú tỉnh Quảng Nam), lực lượng này phát hiện có gói ma túy dạng cỏ Mỹ và 19 điếu thuốc đã cuộn sẵn cỏ Mỹ. Qua lời khai ban đầu của Trí, số ma túy được đưa từ Quảng Nam đem ra Đà Nẵng sử dụng. Hiện các đối tượng đã được bàn giao cho lực lượng chức năng địa phương để điều tra theo thẩm quyền.  

 "qua dam thep da nang" bat loat doi tuong mang ma tau, ma tuy di dem hinh anh 1

Cỏ Mỹ trong xe hai thanh niên Quảng Nam mà 911 Đà Nẵng phát hiện đêm 20.2. Ảnh: Đình Thiên

Công an TP.Đà Nẵng còn cho hay, đêm qua (20.2), tổ công tác số 3 của lực lượng 911 tuần tra tại địa bàn quận Liên Chiểu cũng dừng xe kiểm tra 2 đối tượng nghi vấn điều khiển xe môtô thì phát hiện 2 đối tượng này mang theo hai thanh mã tấu tự tạo dài khoảng 60cm. Theo lời khai ban đầu, các đối tượng dùng số mã tấu này đi tìm đối thủ để trả thù. Tổ công tác số 3 đã bàn giao các đối tượng cho Công an phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) thụ lý giải quyết.

 "qua dam thep da nang" bat loat doi tuong mang ma tau, ma tuy di dem hinh anh 2

911 Đà Nẵng ngăn chặn vụ 2 thành niên mang theo mã tấu để trả thù. Ảnh: Đình Thiên

Cũng tại địa bàn quận Liên Chiểu, lực lượng 911, Công an TP.Đà Nẵng còn phát hiện một chiếc xe taxi có biểu hiện nghi vấn nên dừng phương tiện để kiểm tra. Khi đang kiểm tra, trên xe có 4 đối tượng (3 nam, 1 nữ) thì phát hiện một số đối tượng đã lén vứt gói ma túy xuống đất nhưng không qua mắt được lực lượng 911. Kết quả, lực lượng 911 thu giữ 2 gói ma túy đá và các dụng cụ để sử dụng ma túy. Hiện vụ việc này đã được chuyển giao cho Công an quận Liên Chiểu thụ lý.

 "qua dam thep da nang" bat loat doi tuong mang ma tau, ma tuy di dem hinh anh 3

911 Đà Nẵng khống chế đối tượng mang ma túy đá và dụng cụ sử dụng ma túy. Ảnh: Đình Thiên

Lực lượng 911 mới được thành lập vào ngày 28.12.2018 theo sáng kiến của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng bao gồm 3 tổ công tác, mỗi tổ công tác có 12 cán bộ, chiến sĩ được điều động từ các phòng như Cảnh sát hình sự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng chống ma túy, Cảnh sát 113… do lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng là Tổ trưởng.

Lực lượng này được thành lập lực lượng tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với tên gọi tắt là lực lượng 911. Theo kế hoạch của Thiếu tướng Vũ Xuân Viên đề ra, các Tổ công tác 911 sẽ tập trung tuần tra, chốt chặn kiểm soát an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, nhất là tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự, địa bàn giáp ranh, địa bàn tập trung nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng, nhiều khách du lịch.

Tuy mới thành lập nhưng lực lượng 911 Đà Nẵng đã tổ chức tuần tra ngăn chặn, bắt giữ nhiều đối tượng côn đồ, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi... Đây được cho là "quả đấm thép" để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn TP.Đà Nẵng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa bắt quả tang 25 đối tượng...
Ngày 23.3, Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vừa bàn giao đối tượng Phạm...
Gây án xong, người đàn ông này chạy ra ngoài đường lao thẳng vào...