Thứ Hai, ngày 28/05/2018 06:37 AM (GMT+7)

Quán cà phê 4 lần bị kẻ xấu phóng hỏa trong đêm

authorKim Oanh Thứ Tư, ngày 18/11/2015 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) "Từ ngày quán liên tục bị đốt, hai vợ chồng tôi không đêm nào ngủ ngon vì sợ nửa đêm lại bị đốt. Vợ tôi mang bầu nên lên xuống cầu thang rất khó khăn. May mà vừa rồi tôi phát hiện kịp thời, nếu không cả gia đình 4 mạng người chết cháy rồi".

   

Đó là nhà của anh Lê Mậu Minh (tỉnh Quảng Trị) thuê lại để vừa ở vừa mở quán cà phê, tại số 129 đường Hoài Thanh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).

 quan ca phe 4 lan bi ke xau phong hoa trong dem hinh anh 1

Quán cà phê nơi kẻ xấu liên tục phóng hỏa.

Sáng nay (18.11), anh Minh cho biết, gia đình anh vẫn chưa hết bàng hoàng khi kẻ xấu tiếp tục đổ xăng dầu quanh nhà rồi châm lửa đốt quán tối 17.11.

Anh Minh kể, lần đầu kẻ xấu phóng hỏa đốt mái hiên lúc khoảng 2h sáng, vào tháng 12.2013, gây cháy lan ra hệ thống cấp điện sinh hoạt của điện lực và được lực lượng PCCC, người dân xử lý, chỉ thiệt hại một ít tài sản nên gia đình không báo cơ quan pháp luật điều tra.

Lần thứ hai, kẻ xấu tiếp tục châm lửa vào phía trong quán cà phê lúc khoảng 3h sáng, vào tháng 9.2015. Khi đó, gia đình phát hiện mùi khét và xử lý kịp thời.

Lần thứ ba xảy ra vào khoảng 3h sáng 10.11 vừa qua, kẻ xấu tiếp tục đổ xăng dầu rồi phóng hỏa đốt quán. May mắn, vụ việc đã được gia đình phát hiện sớm và dập tắt kịp thời.

Lần thứ tư vào khoảng 24h tối qua (17.11), kẻ xấu tiếp tục đổ xăng dầu quanh nhà rồi châm lửa đốt quán. Ngọn lửa cháy cao khoảng 1m thì gia đình phát hiện, tri hô và đối tượng phóng hỏa bỏ chạy.

"Được người dân hỗ trợ, đám cháy được dập tắt, gia đình chúng tôi bị thiệt hại một số tài sản. Sau sự việc, ngay lập tức gia đình đã báo Công an phường Mỹ An, Công an quận Ngũ Hành Sơn, Công an TP.Đà Nẵng. Sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường lập biên bản, lấy lời khai", anh Minh kể lại.

Chủ quán cà phê 4 lần bị kẻ xấu phóng hỏa cho biết, anh không thù oán với ai, không hiểu vì sao lại có kẻ xấu phóng hỏa nguy hiểm như vậy. Ngôi nhà này rộng chỉ hơn 40m2, được anh thuê của anh Trần Thanh Hùng (sống kế bên) để buôn bán nuôi vợ con.

“Từ ngày quán liên tục bị đốt, hai vợ chồng tôi không đêm nào ngủ ngon vì sợ nửa đêm lại bị đốt. Vợ tôi mang bầu nên lên xuống cầu thang rất khó khăn. May mà vừa rồi tôi phát hiện kịp thời, nếu không cả gia đình 4 mạng người chết cháy rồi. Ngay tối qua, tôi phải bế con nhảy qua đám lửa mới thoát”, anh Minh trình bày.  

Không những bị phóng hỏa, anh Minh cho biết, kẻ xấu còn thường xuyên đổ mắm tôm quanh quán, cắt dây điện, cắt bạt che nắng, đập phá chậu cây cảnh trang trí...

 quan ca phe 4 lan bi ke xau phong hoa trong dem hinh anh 2

Anh Minh chỉ mảng tường bị cháy do kẻ xấu đổ xăng đốt.

"Sau vụ đốt lần thứ ba (ngày 10.11), gia đình đã làm đơn kêu cứu gửi đến các cấp chính quyền. Tuy nhiên, kẻ xấu lại tiếp tục đổ xăng đốt tiếp tối qua (17.11). Do vậy, sáng nay gia đình chúng tôi tiếp tục gửi đơn kêu cứu khẩn cấp lần 2 đến Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Giám đốc Công an Đà Nẵng cùng Công an quận Ngũ Hành Sơn, bởi đối tượng đốt nhà cực kỳ nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng của 8 con người đang sinh sống tại đây", anh Hùng nói.

Trao đổi về vụ việc trên, ông Nguyễn Đức Dũng - Chánh Văn phòng Công an TP.Đà Nẵng - cho biết, Công an TP đã nhận được đơn của gia đình anh Trần Thanh Hùng. Công an TP đã chỉ đạo Công an quận Ngũ Hành Sơn điều tra, xử lý.

“Trước đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn cũng đã tiếp nhận thông tin và theo dõi, xử lý vụ việc. Tuy nhiên, sự việc tiếp diễn phức tạp dẫn đến gia đình anh Hùng đã gửi đơn kêu cứu”, ông Dũng thông tin thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...