Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:41 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 16/06/2016 07:51 AM (GMT+7)

Quấn ma tuý quanh người, vượt biên vào Việt Nam

Để tránh lực lượng biên phòng phát hiện, một người đàn ông dùng băng dán quấn gần ma tuý đá trong người rồi vượt biên trái phép vào Việt Nam. Tuy nhiên, bằng sự cảnh giác cũng như nghiệp vụ, đối tượng đã sa lưới.

   

Ngày 15.6, Đồn Biên phòng Bắc Sơn - Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh cho biết, đang hoàn thiện hồ sơ khởi tố vụ án Buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý đối với Phạm Bình Trọng, SN 1962, thường trú xóm 2, xã Liên Hòa, TX.Quảng Yên (Quảng Ninh), đối tượng vừa bị bắt giữ khi vận chuyển gần 1 kg ma túy đá từ Trung Quốc vào Việt Nam.

 quan ma tuy quanh nguoi, vuot bien vao viet nam hinh anh 1

Đối tượng Phạm Bình Trọng và tang vật.

Trước đó vào lúc 12h30 ngày 13.6, tại khu vực biên giới thuộc khu 7, phường Hải Yên, TP.Móng Cái (Quảng Ninh), tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Bắc Sơn, phát hiện và bắt giữ đối tượng Phạm Bình Trọng (đang thuê trọ ở khu 5, phường Hải Yên, TP.Móng Cái) khi đang vận chuyển gần 1kg ma túy đá.

Để tránh bị lực lượng biên phòng phát hiện, đối tượng Trọng dùng vải chun co dãn quấn vào bụng. Qua đấu tranh ban đầu, Phạm Bình Trọng khai nhận vận chuyển số ma túy trên cho một người Trung Quốc tên A Lục (là người Hoa Kiều ở Đông Hưng - Trung Quốc) với giá tiền công là 10 triệu đồng. Khi đến huyện Hải Hà (Quảng Ninh) sẽ có người gọi điện thoại cho Trọng để hẹn địa điểm giao ma túy. Ngày 14.6, lực lượng biên phòng Đồn Bắc Sơn khám xét nơi trọ của Phạm Trọng Bình, phát hiện 2 túi nylon màu trắng trong suốt bên trong có chứa các hạt tinh thể màu trắng đục (nghi là ma túy).

Đồn Biên phòng Bắc Sơn cho biết, do địa bàn đặc thù rừng núi, có biên giới giáp Trung Quốc dài, công tác phòng chống ma tuý hết sức khó khăn. Về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy hiện nay chúng đã sản xuất đa dạng các loại ma túy, nhiều mẫu mã khác nhau đặc biệt là ma túy tổng hợp nhằm che giấu và hạn chế sự phát hiện của các cơ quan chức năng; do đó khó khăn cho công tác phát hiện. Các loại ma túy thường xuất hiện trên địa bàn thường là heroin từ nội địa ra qua địa bàn đi Trung Quốc tiêu thụ và ma túy tổng hợp từ Trung Quốc về qua địa bàn đưa vào nội địa tiêu thụ.

Tội phạm ma tuý hoạt động ngày càng tinh vi như cất giấu ma tuý trong người, hàng hóa, hành lý sau đó thuê số đối tượng là phụ nữ lấy chồng Trung Quốc, cửu vạn và chuyên hành nghề đưa dẫn người xuất nhập cảnh trái phép đưa, dẫn trốn qua biên giới. 6 tháng đầu năm đồn bắt 7 vụ, tang vật thu giữ hơn 2.607,71 gram ma túy các loại…

Theo Minh Tâm (Infonet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...