Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:38 AM (GMT+7)

Quảng Trị: Y án tử hình người chồng giết vợ và tình địch dã man

authorNgọc Vũ Thứ Tư, ngày 19/10/2016 12:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 19.10, TAND tỉnh Quảng Trị xét xử phúc thẩm, tuyên y án tử hình đối với Trần Đình Thịnh (SN 1987, trú thôn Mộc Đức, xã Cam Hiếu, Cam Lộ, Quảng Trị) - người chồng giết vợ và tình địch dã man.

   

Trước đó, phiên xử sơ thẩm đã diễn ra vào sáng 31.5, Thịnh thừa nhận mọi tội lỗi của mình. Theo cáo trạng, Thịnh có vợ là Quách Thị Thơm (SN 1985) và hai con nhỏ T.Q.B. (9 tuổi) và T.M.T. mới 3 tuổi.

Tháng 7.2015, khi đang làm thuê ở Trung Quốc, Thịnh nghe tin Thơm ngoại tình với Trần Văn Lai (SN 1976, trú thôn Tân Xuân, Gio Việt, Gio Linh) nên trở về. Thơm thừa nhận sự việc nên bị Thịnh đánh, bỏ về quê ngoại ở Thanh Hóa. Sau đó Thơm xin lỗi, được Thịnh tha thứ sau đó đưa vợ vào Bình Dương để làm lại từ đầu.

 quang tri: y an tu hinh nguoi chong giet vo va tinh dich da man hinh anh 1

Trần Đình Thịnh trước vành móng ngựa phiên phúc thẩm.

Ngày 19.8, Thịnh đưa Thơm vào nhà nghỉ ở Bình Dương tra hỏi thì Thơm thừa nhận có thai với Lai và đã phá bỏ. Thịnh buồn nhưng vẫn tiếp tục bỏ qua một lần nữa. Tuy nhiên, sau đó Thịnh lại tiếp tục phát hiện Thơm liên lạc với Lai với tin nhắn: “Nếu anh Thịnh bỏ em, anh có đi với em không”.

Điên tiết, Thịnh đâm liên tục 4-5 nhát giết chết vợ trong nhà nghỉ. Sau đó, Thịnh từ Bình Dương về TP.HCM lên máy bay trở ra Quảng Trị, chờ đến đêm thì đến nhà chém chết Lai khi anh này đang nằm ngủ với vợ vào tối 20.8.2015.

Tại phiên sơ thẩm, bà Trần Thị Quế (mẹ đẻ của Thơm) chỉ trích Thịnh phạm tội côn đồ, cần nghiêm trị.

HĐXX TAND tỉnh Quảng Trị nhận thấy Thịnh gây án quá man rợ, hậu quả nghiêm trọng nên đã tuyên án tử hình về hành vi giết người. Ngoài ra, Thịnh phải bồi thường 290 triệu đồng cho gia đình Trần Văn Lai.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, phía hai gia đình bị hại đều vắng mặt. Chị Trần Thị Phượng (vợ Lai) và Quách Thị Thu (em gái Thơm) đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Thịnh.

Luật sư Lê Văn Hiến đã đưa ra quan điểm bào chữa cho hành vi phạm tội của Thịnh là do kích động mạnh vì bị phản bội nhiều lần... Tuy nhiên, HĐXX phúc thẩm đã bác bỏ lời bào chữa, đồng thời tuyên y án tử hình đối với Thịnh.

Kết thúc phiên tòa, những giọt nước mặt hối hận muộn màng lăn trên gương mặt Thịnh. Hai đứa con nhỏ của Thịnh rồi sẽ ra sao khi bà nội của chúng đã quá già yếu, không thể nuôi nổi.

Xem bình luận
Vì người vợ phản bội nhiều lần gây án tinh thần bị kích động mạnh, chung thân là nặng lắm rồi.thật...
Bình luận có 0 phản hồi
Tôi là người đầu tiên xin tội cho anh này.
Bình luận có 0 phản hồi
Thịnh không đáng bị tử hình.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 2014 và 2015, ông Nguyễn Quang Dũng – Vụ trưởng Vụ Tiền lương,...
Thuyết thừa nhận đã điều hành việc bán dâm cho các cô gái người...
“Người đàn ông này có vẻ là chồng của người phụ nữ. Trong lúc hai...