Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 03:04 AM (GMT+7)

Quý bà U70 vận chuyển sản phẩm động vật hoang dã qua đường hàng không

authorChí Tâm Chủ Nhật, ngày 14/05/2017 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua theo dõi, lực lượng chức năng đã phát hiện trong hành lý cá nhân của một phụ nữ gần 4kg ngà voi đã cắt khúc, 9 đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và 3 bộ da của loài báo gấm châu Phi trị giá hơn 2 tỷ đồng.

   

Ngày 14.5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – Cục Hải quan TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa phối hợp các lực lượng chức năng gồm: C74; PC46; Công an cửa khẩu sân bay TSN; Cục Điều tra chống buôn lậu và Đội Kiểm soát Hải quan phát hiện tạm giữ một phụ nữ 62 tuổi, quốc tịch Việt Nam nhập cảnh trên chuyến bay từ châu Phi về Việt Nam để điều tra về hành vi buôn lậu.

 quy ba u70 van chuyen san pham dong vat hoang da qua duong hang khong hinh anh 1

Người phụ nữ cùng tang vật.

Công an thu giữ tang vật gần 4kg ngà voi đã được cắt khúc, 9 cái đuôi voi, nhiều loại móng vuốt và đặc biệt còn có 3 bộ da của loài báo gấm châu Phi trong sách Đỏ cần bảo vệ. Giá trị tang vật ước tính hơn 2 tỷ đồng.

Người phụ nữ này cất giấu rất tinh vi số hàng trên trong hành lý cá nhân và vật dụng gia đình nhằm qua mắt lực lượng chức năng.

 quy ba u70 van chuyen san pham dong vat hoang da qua duong hang khong hinh anh 2

Gần 4kg ngà voi đã cắt khúc.

Bằng nghiệp vụ trinh sát và thu thập thông tin, cơ quan hải quan đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn vụ việc trên. Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đang tiến hành phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ đường dây, hành vi vi phạm.

 quy ba u70 van chuyen san pham dong vat hoang da qua duong hang khong hinh anh 3

Số móng vuốt bị bắt giữ.

Trong một tháng qua, Chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất đã phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển trái phép 5 kg sừng tê giác đen, 1,5kg tê giác hai sừng châu Phi (Diceros bicornis) và hơn 4 kg các sản phẩm chế tác từ ngà voi và vảy tê tê.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ chồng Dũng - Oanh nhiều lần liên lạc nhờ bà N đi chợ mua giúp...
Chiều 23.6, Công an quận 12, TP.HCM hoàn tất việc khám nghiệm, lấy...
Liên quan đến vụ 2 nữ sinh tử vong bất thường ở Hưng Yên, mới đây...