Thứ Hai, ngày 21/05/2018 06:56 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/05/2015 13:54 PM (GMT+7)

Sập bẫy "mỹ nhân nhí"

Ngọc nói với anh Dũng là mượn xe máy để đi trả lắc vàng, một chút xíu quay lại đón, muốn "lấy điểm" với người đẹp nên anh Dũng đồng ý giao xe và đứng đợi. Chờ mãi đến 23h cùng ngày vẫn không thấy Ngọc quay lại, anh Dũng tìm cách liên lạc nhưng bất thành...

   

Sáng 2.5, anh Phan Thanh Dũng (SN 1987, trú thôn Lệ Sơn Bắc, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng) đến Công an P.Hòa Thọ Đông (Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) trình báo về việc bị chiếm đoạt xe máy.

Trong đơn, anh Dũng tường trình rằng, 21h ngày 1.5, anh nhận được điện thoại của bạn gái mới quen tên là Ngọc (nhà ở P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) nhờ vào thôn Bắc An (xã Hòa Tiến) chở ra cầu vượt Hòa Cầm (Đà Nẵng) để trả đồ cho bạn. Anh Dũng sang nhà anh Đặng Văn Tiến Dũng (SN 1989, trú cùng thôn) hỏi mượn xe máy Sirius BKS 74F1-042.28 trị giá hơn 18 triệu đồng và nhanh chóng đến điểm hẹn để đón người đẹp.

Trên đường đi, Ngọc có hỏi mượn điện thoại di động của anh Dũng để liên lạc với bạn và cố tình nói to cho Dũng nghe là sẽ mang trả lắc vàng. Khi cả hai đến trước cổng Trung tâm Y tế Q.Cẩm Lệ nằm trên đường Trần Quý Hải (thuộc P.Hòa Thọ Đông), Ngọc nói với anh Dũng là mượn xe máy để đi trả lắc vàng, một chút xíu quay lại đón.

Muốn "lấy điểm" với người đẹp nên anh Dũng đồng ý giao xe và đứng đợi. Chờ mãi đến 23h cùng ngày vẫn không thấy Ngọc quay lại, anh Dũng tìm cách liên lạc nhưng bất thành. Biết bị lừa, anh Dũng vội đến Công an P.Hòa Thọ Đông trình báo.

Tiếp nhận đơn trình báo, thượng úy Phan Xuân Phúc - Phó trưởng Công an P.Hòa Thọ Đông chỉ đạo lực lượng hình sự tổ chức lấy lời khai bị hại, trong đó tập trung xác minh làm rõ mối quan hệ giữa anh Dũng và Ngọc.

Anh Dũng thừa nhận quen Ngọc trong một lần Ngọc xin đi nhờ xe từ đường Lê Đại Hành (Đà Nẵng) về xã Hòa Tiến, sau đó 2 người có đi chơi với nhau đôi ba lần. Tuy nhiên, anh Dũng không biết Ngọc tên họ đầy đủ là gì, chỉ biết nhà ở P. Hòa Khánh Bắc nhưng không nhớ cụ thể ở vị trí nào.

Áp dụng đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để xác minh và được sự phối hợp của Công an P.Hòa Khánh Bắc, Công an P.Hòa Thọ Đông nhanh chóng làm rõ chân dung đối tượng nghi vấn lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là Phạm Thị Bích Ngọc (SN 2001, trú tổ 52B, P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu). Đi sâu tìm hiểu nhân thân đối tượng được biết, tuy mới 14 tuổi nhưng trông Ngọc phổng phao, ra dáng thiếu nữ mười tám đôi mươi. Sau khi chiếm đoạt xe máy của anh Dũng. Ngọc bỏ nhà đi đâu không rõ.

 sap bay "my nhan nhi" hinh anh 1

 sap bay "my nhan nhi" hinh anh 2

Nguyễn Thế Lâm (trái), Trần Phước Huy và tang vật vụ án.

Lần theo các mối quan hệ của Ngọc tại Đà Nẵng và Quảng Nam, sau 10 ngày nỗ lực điều tra, sáng 11.5, Công an P.Hòa Thọ Đông đã thu hồi được chiếc xe máy đã bị Ngọc chiếm đoạt của anh Phan Thanh Dũng và làm rõ toàn bộ vụ việc.

Tại Công an P.Hòa Thọ Đông, Phạm Thị Bích Ngọc khai, sau khi mượn xe máy của anh Dũng, Ngọc chạy đến phòng trọ của bạn là Trần Phương Mai (SN 1997, quê huyện Đại Lộc, Quảng Nam, đang tạm trú P.Hòa Khánh Bắc, Q.Liên Chiểu) để trả lắc đeo tay.

Trên đường quay về chỗ anh Dũng đứng đợi, Ngọc mượn điện thoại di động của người đi đường gọi cho Nguyễn Thế Lâm (SN 1996, quê xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, đang tạm trú P.Hòa Khánh Bắc) rủ về quê Lâm chơi. Nghe vậy, Lâm đồng ý nhưng vì quá khuya nên hẹn sáng mai và khuyên Ngọc đi tìm chỗ ngủ tạm. Ngọc quay về phòng trọ của Mai ngủ nhờ.

Sáng 2.5, Ngọc cùng Lâm sử dụng xe máy chiếm đoạt của anh Dũng đi Đại Lộc. Cả hai về xã Đại Cường (huyện Đại Lộc) và đến nhà Nguyễn Thị Thu Thủy SN 1990) chơi. Tại đây, Thủy nói với Lâm: "Chị đang cần tiền, em mang chiếc xe máy BKS 74F1-042.28 đi cầm đỡ 2 triệu đồng, khoảng 2 ngày sau chị đưa tiền chuộc lại".

11h cùng ngày, Lâm nói với Ngọc là mượn xe máy Sirius BKS 74F1-042.28 về nhà lấy đồ nhưng thực chất là mang ra TP.Đà Nẵng tìm chỗ tiêu thụ. Ra đến xã Hòa Khương (huyện Hòa Vang), Lâm điện thoại rủ Trần Phước Huy (SN 1994, trú huyện Hòa Vang) cùng đi lên Khu du lịch Suối Lương (Q.Liên Chiểu) cầm xe nhưng bất thành.

Trên đường trở về lại huyện Đại Lộc, Huy hỏi nguồn gốc xe ở đâu thì được Lâm trả lời là mang từ TP.HCM về. Huy đưa Lâm về gặp mẹ mình là bà Nguyễn Thị Hồng (SN 1973, trú xã Hòa Khương) nói cần mua chiếc xe này để đi làm. Chiều con, bà Hồng đi vay mượn được 2,3 triệu đồng giao cho Huy để mua xe.

Sau khi nhận tiền, Lâm mang 500.000 đồng về đưa cho vợ, giao cho Thủy 1,5 triệu đồng, còn lại 300.000 đồng sử dụng cá nhân. Khi nghe Ngọc hỏi xe đâu, Lâm trả lời: "Chị Thủy nói với anh cho chị mượn đỡ xe đi cầm. Hai ngày sau chị Thủy đi chuộc lại, hiện chị Thủy bị nợ đòi quá". Nghe vậy, Ngọc đồng ý và ở lại nhà Thủy chơi đến ngày 11.5 mới về lại TP.Đà Nẵng.

Từ lời khai của Ngọc, Công an P.Hòa Thọ Đông tiến hành triệu tập làm việc với Trần Phước Huy, Nguyễn Thế Lâm và thu hồi chiếc xe máy của anh Dũng đang được Huy sử dụng.

Theo BCH Công an P.Hòa Thọ Đông, sau khi củng cố toàn bộ hồ sơ ban đầu, vụ việc được chuyển cho Công an Q.Cẩm Lệ tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Tuy nhiên, do trong thời điểm Phạm Thị Bích Ngọc thực hiện hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" mới 14 tuổi, chưa đủ tuổi truy cứu trách nhiệm hình sự nên nhiều khả năng các đương sự liên quan sẽ bị xử phạt hành chính.

Theo (Theo Nguyên Thảo/Công an TP.Đà Nẵng)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...