Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 08:40 AM (GMT+7)

Sát thủ cuồng dâm ở Sơn Tây lĩnh án tử hình

author Thứ Năm, ngày 25/10/2012 14:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi xem xét toàn diện các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên bị cáo Đặng Trần Hoài mức án tử hình về tội Hiếp dâm trẻ em, mức án tử hình do giết người và 5 năm tù về tội Cướp tài sản.

   

Hình phạt chung cho 3 tội danh trên là tử hình.

Trước đó, như đã đưa tin, sáng nay, 25.10, phiên tòa xét xử Đặng Trần Hoài đã chính thức được diễn ra.

Tại tòa, trong phần luận tội, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định dù bị cáo Hoài không khai nhận hành vi phạm tội tại tòa nhưng căn cứ vào nhiều yếu tố cùng hiện trường đã "phơi bày tội ác của Hoài "cố tình thực hiện tội phạm đến cùng, khi gặp cản trở đã ra tay tàn sát, chém cháu bé cho đến chết".

Đặng Trần Hoài tỏ vẻ mệt mỏi tại phiên xử sáng 25.10

Đại diện Viện Kiểm sát cũng bác bỏ đề nghị giám định tâm thần đối với bị cáo Hoài của luật sư bào chữa, đồng thời cho rằng bị cáo có hành vi chống đối, tỏ ý bất hợp tác tại tòa khi liên tục kêu đau đầu và xin được hoãn xử. Đây sẽ được coi là tình tiết tăng nặng hình phạt.

Cho rằng bị cáo không có tình tiết giảm nhẹ nào, đại diện Viện Kiểm sát đề nghi tuyên phạt bị cáo Đặng Trần Hoài tử hình về tội Hiếp dâm và Giết người; 3-4 năm tù do Cướp tài sản.

Sau thời gian nghị án, xét tội ác man rợ, không thể cải tạo được của bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên Hoài tử hình về tội giết người, tử hình về tội hiếp dâm, 5 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt là tử hình. Ngay sau khi tòa tuyên án, lực lượng cảnh sát áp giải Hoài về nơi giam giữ.

Điều đáng chú ý là trong suốt phiên xử, Đặng Trần Hoài liên tục kêu đau đầu, khóc lóc cho rằng mình không làm hại ai.

Trong lời nói sau cùng tại tòa, Hoài cũng nói lời xin lỗi với gia đình nạn nhân và mong muốn tòa khoan hồng để làm lại cuộc đời.

Theo Vietnam+
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một sư thầy là giám tự một ngôi chùa ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bị...
Trong đường dây đánh bạc dưới sự “bảo kê” của ông Phan Văn Vĩnh,...
Theo một vị lãnh đạo ở TAND TP. Hà Nội, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ...