Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 06:51 AM (GMT+7)

Vợ chồng “vua” cà phê Trung Nguyên tiếp tục mâu thuẫn

authorQuỳnh Nguyễn Thứ Ba, ngày 03/12/2019 18:33 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau 2 ngày xét xử, ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa tìm được tiếng nói chung trong cả vấn đề tài sản cũng như cấp dưỡng cho 4 người con.

   

Vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973) dự kiến diễn ra trong 3 ngày từ 2 - 4/12 tại TAND cấp cao ở TP.HCM.

Trong 2 ngày đầu tiên, hai đương sự đã cùng các luật sư trình bày quan điểm tranh luận về vụ án. 

 vo chong “vua” ca phe trung nguyen tiep tuc mau thuan hinh anh 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo sau phiên tòa chiều 3/12. Ảnh: N.Q

Về hôn nhân, quan điểm giữa hai bên nguyên đơn và bị đơn không đồng nhất. Nếu như bà Thảo muốn hàn gắn, thì ông Vũ lại dứt khoát không đồng ý.

Về con chung, bà Thảo thay đổi yêu cầu muốn cấp dưỡng con theo cổ phần, chứ không phải như đạt thỏa thuận 10 tỷ đồng/năm như trước.

Về vấn đề tài sản, cả 2 bên đều có ý kiến khác nhau về sự hình thành và phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên.

Sau các buổi xét xử, bà Thảo đều nán lại trao đổi với báo chí. Bà và luật sư cho rằng, HĐXX đã có việc thiên vị đối với bên bị đơn. Bà và các con cầu cứu một phiên tòa bảo đảm công lý. "Điều chắc chắn không phải một mình tôi mà cả 4 đứa con của tôi đều rất lo lắng, đó là tình trạng sức khỏe của chồng tôi. Các con cũng đã nộp đơn lên các lãnh đạo cao nhất của Việt Nam. Trong quá trình sống chung hai mấy năm, tôi biết rất rõ người thân của mình như thế nào.

Khi một người có vấn đề liên quan đến tâm thần, họ không tự nhận biết được đâu, buộc người thân phải có trách nhiệm. Nếu mình bao che thì trước hết, đạo lý không cho phép vì mình phải lo để có biện pháp chữa trị sớm, may ra mới có thể chữa kịp. Thứ hai, về mặt luật pháp, cũng không cho phép mình giam giữ một người đang có bệnh mà không được đi chữa bệnh. Tình thế buộc phải làm để giữ gìn gia đình, anh Vũ không nhận biết được như người bình thường. Tôi và các con luôn mong muốn lo cho anh Vũ", bà Thảo chia sẻ.

Theo luật sư Lê Thị Hoài Giang, bà Thảo đã nộp đơn 2 lần xin tòa giám định lại năng lực hành vi dân sự của ông Vũ. TAND quận 3 cũng đã ban quyết định yêu cầu ông Vũ phải đến trung tâm giám định sức khỏe TP.HCM để giám định lại, nhưng ông Vũ không chấp hành. 

Hiện, phía nguyên đơn vẫn giữ nguyên quan điểm hủy bản án sơ thẩm, thay đổi việc cấp dưỡng từ số tiền 10 tỷ đồng mỗi năm cho 4 đứa con thành 20% cổ phần (mỗi người con 5%) của ông Vũ tại các công ty trong Tập đoàn Trung Nguyên.

Luật sư Trương Thị Hòa (bảo vệ cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ) cho biết, quan điểm của phía ông Vũ mong muốn giữ lại bản án sơ thẩm.

Về việc yêu cầu thay đổi tỷ lệ cấp dưỡng của bà Thảo, luật sư Hòa cho rằng, bị đơn vẫn cố gắng theo hướng của án sơ thẩm, chỉ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỷ cho 4 người con.

 vo chong “vua” ca phe trung nguyen tiep tuc mau thuan hinh anh 2

Luật sư Trương Thị Hòa cho biết, quan điểm của phía ông Vũ mong muốn giữ lại bản án sơ thẩm. Ảnh: N.Q

Ông Vũ chấp nhận đề nghị bà Thảo ở sơ thẩm là thực hiện cấp dưỡng từ năm 2013, thay vì theo cách chung là tính từ khi bản án có hiệu lực pháp luật.

Trước đó, trong phiên xử ngày 2/12, bà Thảo cho biết 5 mẹ con đều van xin, cầu xin HĐXX để có cơ hội đoàn tụ, chăm sóc sức khỏe cho ông Vũ, nhưng HĐXX không xem xét. Do vậy bà phải “cầu cứu” các cơ quan truyền thông. Trong khi đó, bà Thảo cho biết “bên tôi” đã đặt nhiều câu hỏi về nguồn vốn, người điều hành, quản lý công ty… nhưng “bên đó” hầu như không trả lời được.

Dù vậy, khi trả lời báo chí vào sáng nay (12/3), ông Vũ đã bác bỏ đề nghị này. Ông nói: “Muốn hàn gắn thì phải từ lòng thật. Vợ chồng sống với nhau phải bằng cái tâm thật lòng, sống mà có một chút lương tri, lương tâm thì sao mình có thể làm những chuyện kinh khủng như vậy”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua giám định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy...
Ven quốc lộ 279 đường lên cửa khẩu Tây Trang có ngôi miếu nhỏ với...
Mẹ con tôi phải sống phần đời còn lại trong nhục nhã, ê...