Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:52 PM (GMT+7)

Sẽ khởi tố bị can vụ ghe cào bắt giữ bộ đội, công an trái phép

authorHuỳnh Xây Thứ Tư, ngày 06/07/2016 17:26 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Liên quan đến việc nhóm người trên ghe cào khống chế, bắt giữ lực lượng công an, bộ đội trái phép tối 2.7 vừa qua, Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa khởi tố vụ án và sẽ khởi tố bị can trong thời gian tới.

   

 se khoi to bi can vu ghe cao bat giu bo doi, cong an trai phep hinh anh 1

Nhiều người đến Trạm biên phòng Pháo Đài (thị xã Hà Tiên, Kiên Giang) tìm hiểu vụ việc vào chiều 3.7.

Chiều nay (6.7), trao đổi với phóng viên Dân Việt, đại tá Phạm Trung Thành - người phát ngôn Công an tỉnh Kiên Giang - cho biết vừa có quyết định khởi tố vụ án “Chống người thi hành công vụ” và “Bắt giữ người trái pháp luật” xảy ra trên vùng biển thuộc huyện An Minh (Kiên Giang).

Cũng theo đại tá Thành, liên quan đến vụ án trên, tới đây sẽ có quyết định khởi tố bị can. Do vụ việc được dư luận đặc biệt quan tâm nên mọi thông tin liên quan sẽ được đưa lên Cổng thông tin điện tử của Công an tỉnh Kiên Giang kịp thời.

Thông tin chính thức từ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết: Trước đó, khoảng 22h tối 2.7, có 4 ghe cào của ngư dân từ nơi khác đến hoạt động trong phạm vi đã khoán cho người dân địa phương và làm hư hỏng một số dụng cụ khai thác thuỷ sản.

Khi thấy lực lượng chức năng (cán bộ Công an, Ban Chỉ huy quân sự huyện An Minh) đến, 1 phương tiện đã nhanh chóng bỏ đi. Trong 3 phương tiện còn lại, chỉ có 1 phương tiện có giấy đăng ký, 2 phương tiện không có giấy tờ nên lực lượng chức năng đã mời về trạm biên phòng để làm việc theo quy định.

Tuy nhiên, 15 phút sau khi kiểm tra giấy tờ, có khoảng 27 ghe cào khác bao vây xung quanh tàu tuần tra và dùng gạch, đá, vỏ ốc ném vào những người trên tàu tuần tra.

Khi tiếp cận được tàu tuần tra, một số đối tượng đã dùng ống tuýp đánh người, giật biển tên, phù hiệu mang trên quân phục và giữ điện thoại di động, công cụ hỗ trợ của lực lượng tuần tra; đồng thời khống chế bắt giữ 5 cán bộ và kéo phương tiện tuần tra chạy về hướng thị xã Hà Tiên.

Đến 17h chiều 3.7, sau khi được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang và các ngành chức năng vận động, các ngư dân giao trả  người đầy đủ tại Trạm biên phòng Pháo Đài (thị xã Hà Tiên).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Theo nội dung đoạn clip thì người con trai đã theo dõi và bắt quả...