Thứ Hai, ngày 28/05/2018 03:15 AM (GMT+7)

Siêu thị Maximart trình báo 1,4 tỷ đồng “biến mất” trong két sắt

authorAnh Nguyễn Thứ Năm, ngày 23/04/2015 17:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Siêu thị Maximart Cộng Hòa (TP.HCM) vừa trình báo cơ quan công an về việc bị mất trộm. Vụ việc đang được điều tra.

   
Công an quận Tân Bình (TP.HCM) vừa chuyển giao hồ sơ vụ việc liên quan đến vụ mất trộm ở Siêu thị Maximart Cộng Hòa (số 15 - 17 đường Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình) cho Công an TP.HCM để điều tra theo thẩm quyền.

 sieu thi maximart trinh bao 1,4 ty dong “bien mat” trong ket sat hinh anh 1
Lực lượng bảo vệ tại Siêu thị Maximart Cộng Hòa bảo vệ 24/24h, nhưng nửa năm qua, tại đây đã xảy ra 2 vụ mất trộm lớn.
Theo thông tin ban đầu, mới đây bảo vệ của Siêu thị Maximart Cộng Hòa đến công an địa phương trình báo về việc siêu thị này bị mất trộm tài sản lớn. Nội dung trình báo cho biết: Chiều tối 19.4, bà Trần Thị Mộng T (Giám đốc nhân sự của siêu thị) mang toàn bộ tiền trong ngày kinh doanh để cất vào két sắt. Tuy nhiên, bà T phát hiện chìa khóa két sắt đã bị mất (chìa khóa do ca trực của ngày 18.4 bàn giao lại, được để ở một vị trí cố định mà trong nội bộ quy ước với nhau).

Khi phát hiện chìa khóa mất, bà T liên hệ với thủ quỹ mang chìa khóa dự phòng đến. Két sắt được mở có sự chứng kiến của nhiều người. Tuy nhiên, những người tại đây phát hiện bên trong chỉ còn 2 bọc nilông chứa tiền lẻ, với tổng số tiền 18 triệu đồng.

Được biết, kết thúc hoạt động kinh doanh của ngày 18.4, ông Lê Minh H (Phó giám đốc siêu thị) mang toàn bộ tiền để vào két sắt nói trên, có khóa lại, niêm phong rồi để chìa khóa ở vị trí quy ước. Ông H sau đó đi du lịch nước ngoài. Đến chiều 19.4, khi bà T mang toàn bộ tiền của ngày kinh doanh 19.4 để cất vào két sắt thì phát hiện vụ việc như đề cập.

Phía Siêu thị Maximart Cộng Hòa khi liên hệ với ông H và tìm hiểu thì xác định số tiền bị mất là hơn 1,4 tỷ đồng. Khi tiếp nhận trình báo, Công an quận Tân Bình đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai của những người có liên quan (trừ ông H vì ông này đang ở nước ngoài).

Trước đó giữa tháng 10.2014, tại Siêu thị Maximart nói trên cũng bị mất trộm lớn. Cụ thể công an thông tin và camera an ninh của siêu thị có ghi nhận, khi đó một nhóm trộm khoảng 7 tên đột nhập vào trong siêu thị lục tung nhiều cửa hàng, ngân hàng, phá nhiều két sắt tại đây và lấy đi số tiền mặt hơn 2 tỷ đồng. Đáng nói là suốt 24/24h, tại siêu thị luôn có lực lượng bảo vệ trông coi.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...