Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 09:11 AM (GMT+7)

Sở GTVT Cần Thơ lên tiếng vụ thanh tra giao thông “ăn” hối lộ

authorHuỳnh Xây Thứ Sáu, ngày 22/07/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều nay (22.7), Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.Cần Thơ đã có buổi trao đổi thông tin với các cơ quan báo chí liên quan đến việc 3 cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) vừa bị bắt vì có hành vi “nhận hối lộ”.

   

Tại đây, ông Trịnh Ngọc Vĩnh - Phó Giám đốc kiêm người phát ngôn Sở GTVT TP.Cần Thơ - cho biết: Quan điểm của lãnh đạo Sở là không bao che, tùy theo mức độ vi phạm sẽ có mức xử lý theo quy định của pháp luật. Do vụ việc xảy ra tại Thanh tra Sở GTVT nên Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT nhận thấy trách nhiệm và rút kinh nghiệm trong công tác quản lý cán bộ, đảng viên.

 so gtvt can tho len tieng vu thanh tra giao thong “an” hoi lo hinh anh 1

Ông Trịnh Ngọc Vĩnh - Phó Giám đốc kiêm người phát ngôn Sở GTVT TP.Cần Thơ - thông tin xử lý các thuộc cấp vào chiều nay (22.7).

Cũng theo ông Vĩnh, Đảng ủy Sở GTVT cũng đã báo cáo vụ việc đến Đảng ủy Khối dân chính Đảng - Thành ủy Cần Thơ có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với các cán bộ bị bắt. Đồng thời, lãnh đạo Sở GTVT cũng đã chỉ đạo Thanh tra Sở ra quyết định cho tạm đình chỉ công tác đối với các cán bộ trên.

Được biết, sau khi các cán bộ TTGT bị bắt, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở GTVT đã tổ chức cuộc họp khẩn để quán triệt, chấn chỉnh trong toàn lực lượng Thanh tra Sở GTVT.

“Thời gian tới, Sở GTVT TP.Cần Thơ sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với công chức, viên chức của toàn cơ quan. Đồng thời, kịp thời chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thi hành nhiệm vụ, xử lý nghiêm nếu có cán bộ vi phạm” - ông Vĩnh cho biết.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau thời gian dài lập chuyên án điều tra đường dây hối lộ và nhận hối lộ, từ ngày 16 - 20.7, 3 cán bộ TTGT gồm: Võ Hoàng Anh (SN 1982), Lý Hoàng Minh (SN 1985), Đội trưởng và Đội phó TTGT số 3, quận Ninh Kiều và Đoàn Vũ Duy (SN 1978, Đội trưởng Đội TTGT số 11, quận Bình Thủy) lần lượt bị Công an TP.Cần Thơ bắt giữ phục vụ công tác điều tra.

 so gtvt can tho len tieng vu thanh tra giao thong “an” hoi lo hinh anh 2

Đoàn Vũ Duy - một trong 3 cán bộ TTGT TP.Cần Thơ bị bắt để điều tra.

Ngoài ra, một đối tượng khác cũng bị bắt là Nguyễn Văn Cần (SN 1987, ngụ tại xã Tân Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Cần chuyên môi giới, lấy tiền các doanh nghiệp vận tải chuyển cho TTGT, với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

Không những nhận tiền từ Cần, Minh và Anh còn nhận tiền qua tài khoản mang tên người khác là 320 triệu đồng. Ngoài ra, Minh còn nhận riêng 47,5 triệu đồng của 28 người; Anh nhận riêng 55 triệu đồng của 9 người. Tổng số tiền các TTGT này nhận hối lộ là trên 3,4 tỷ đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.9, Công an TP.HCM đang phối hợp cùng Công an quận 9 tiến...
Người dân phát hiện người vợ chết trong phòng tắm với nhiều vết...
Người chồng cho hay, sau khi bị đánh, vợ anh có về nhà sống với anh...