Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:28 AM (GMT+7)

Tài xế cán thiếu tá CSGT tử vong đối diện mức án nào?

authorNgọc Phúc Thứ Ba, ngày 18/04/2017 10:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với tài xế cán tử vong thiếu tá CSGT về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Đối với hành vi trên, tài xế sẽ chịu mức án như thế nào?

   

Ngày 18.4, liên quan đến vụ việc “tài xế xe tải cán tử vong thiếu tá CSGT” như đã thông tin, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với tài xế Trần Mạnh Thông (SN 1992, ngụ tỉnh Hà Tĩnh, tạm trú phường Long Bình Tân, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) về hành vi “Chống người thi hành công vụ”.

 tai xe can thieu ta csgt tu vong doi dien muc an nao? hinh anh 1

Hiện trường vụ tai nạn

 tai xe can thieu ta csgt tu vong doi dien muc an nao? hinh anh 2

Tài xế Trần Mạnh Thông tại cơ quan công an

Thiếu tá bị cán tử vong là anh Lê Quang Minh (SN 1976, ngụ TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) thuộc phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67), Công an tỉnh Đồng Nai.

Liên quan đến vụ việc gây xôn xao dư luận trong những ngày gần đây, luật sư Nguyễn Đức Chánh (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết, trong vụ việc này thì hành vi của tài xế xe tải có dấu hiệu của tội “Chống người thi hành công vụ” theo Điều 257 Bộ luật hình sự 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009).

Theo đó, người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.

 tai xe can thieu ta csgt tu vong doi dien muc an nao? hinh anh 3

Luật sư Nguyễn Đức Chánh

Với hành vi không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của thiếu tá CSGT và cố tình điều khiển xe khi có yêu cầu dừng lại, gây hậu quả là thiếu tá CSGT bám vào gương hậu, trượt ngã dẫn đến tử vong, tài xế xe tải có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điểm d khoản 2 Điều 257 BLHS 1999 (sửa đổi, bổ sung năm 2009) với tình tiết là “Gây hậu quả nghiêm trọng” có khung hình phạt tù từ 2 năm đến 7 năm tù.

Gây ra sự việc trên, tài xế Thông có thể đối mặt với mức án cao nhất là 7 năm tù giam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cùng một ngày, 2 kẻ thủ ác đã gây ra 2 vụ giết người man rợ ở...
Những kẻ trong đường dây ma túy, mại dâm sẽ tiếp cận các...
Không chỉ nổi tiếng về độ ăn chơi, trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân...