Thứ Tư, ngày 13/11/2019 17:25 PM (GMT+7)

Tạm giữ hình sự người phụ nữ bán rau vỡ hụi hàng chục tỷ

authorNguyễn Quý Thứ Tư, ngày 28/06/2017 13:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (28.6), Công an TP.Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết, cơ quan này vừa tạm giữ hình sự một đối tượng để điều tra về thông tin vỡ hụi hơn 100 tỷ đồng xảy ra trên địa bàn xã Hải Đông, TP.Móng Cái.

   

Trước đó, vào tối 26.6, tại nhà một người dân ở thôn 6, xã Hải Đông (TP.Móng Cái) xảy ra tình trạng mất an ninh trật tự, khi có khoảng gần 30 người kéo đến với mục đích đòi tiền đóng hụi. Nhiều người trong số đó cho rằng đã góp hụi cho đối tượng với số tiền lên đến 5-7 tỷ đồng, thời gian gần đây có nhiều dấu hiệu vỡ hụi nên kéo đến đòi tiền, tổng số tiền góp vào hụi ước khoảng trên 100 tỷ đồng.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Bùi Đức Dũng - Trưởng Công an xã Hải Đông - cho biết: Ngay khi nhận được thông tin, vào khoảng 22h ngày 26.6, ông Dũng cùng lực lượng Công an xã có mặt tại nơi xảy ra vụ lộn xộn, đó là nhà chị Nguyễn Thu Thanh (SN 1984, địa chỉ thôn 6, xã Hải Đông). Tại thời điểm trên, có khoảng 30 người (cả người trong xã và nơi khác) kéo đến nhà chị Thanh, với mục đích đòi tiền.

 tam giu hinh su nguoi phu nu ban rau vo hui hang chuc ty hinh anh 1

Căn nhà mới xây của Nguyễn Thu Thanh ở xã Hải Đông.

“Dù chưa xảy ra va chạm hay manh động của nhóm người kéo đến, nhưng chúng tôi đã lập tức dẫn giải chị Thanh về trụ sở Công an xã, sau đó bàn giao cho Công an TP.Móng Cái để tiếp tục điều tra”, ông Dũng cho biết.

Theo một số người dân xã Hải Đông, dù Nguyễn Thu Thanh chỉ làm nghề bán rau tại chợ Km9, TP.Móng Cái nhưng đã huy động được số tiền lớn của nhiều người ham lời từ hình thức góp hụi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều nay (12/11) tại bệnh viện, ông Dương Đức Lâm (80 tuổi, cựu...
Ông Hà Văn Phúc - Tổng giám đốc Công ty TNHH bê tông xây dựng Phúc...
Sau nhiều ngày truy tìm, lực lượng công an đã bắt giữ được nghi can...