Thứ Ba, ngày 19/06/2018 14:05 PM (GMT+7)

Tên cướp có súng ở Huế đang mang 3 lệnh truy nã

authorAn Sơn Thứ Bảy, ngày 08/08/2015 13:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nghĩa khai đang bị 3 lệnh truy nã về tội "trộm cắp tài sản', trong đó có 2 lệnh truy nã của Công an tỉnh Kon Tum và một lệnh truy nã của Công an tỉnh Gia Lai. Mỗi lần trộm cắp “trúng quả”, Nghĩa cùng bạn bè vào vũ trường đập phá thâu đêm.

   

Liên quan đến vụ tên cướp nổ súng chống trả người truy đuổi gây hoang mang dư luận ở Huế, sáng nay (8.8), 2 nghi phạm trong vụ án này đã được di lý về nhà tạm giữ của Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên- Huế) để phục vụ công tác điều tra.  

 ten cuop co sung o hue dang mang 3 lenh truy na hinh anh 1

Nghi phạm Nguyễn Văn Nghĩa tại nhà tạm giữ của Công an thị xã Hương Thủy.

Tại đây, Nguyễn Văn Nghĩa (SN 1995, ngụ xã Tây Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An)- nghi phạm gây ra vụ vướp xe SH táo tợn và nổ súng chống trả người truy đuổi- đã khai hành trình gây án của mình.

Theo khai nhận của Nghĩa, mặc dù quê ở Nghệ An nhưng đã nhiều năm nay, nghi phạm này không về quê mà sống lang bạt ở nhiều tỉnh, thành ở khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

Thời gian gần đây, Nghĩa thường xuyên dạt về địa phận tỉnh Quảng Nam và TP.Đà Nẵng. Lười lao động, nên để có tiền ăn chơi, Nghĩa đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản.

 ten cuop co sung o hue dang mang 3 lenh truy na hinh anh 2

Chiếc xe máy SH mà Nghĩa đã cướp của một người dân trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Mỗi khi tiêu xài hết số tiền kiếm được từ việc làm phạm pháp, Nghĩa lại lên kế hoạch thực hiện những vụ trộm cắp khác. Tài sản mà Nghĩa chọn để trộm cắp thường là xe máy đắt tiền, nhất là xe máy SH. Theo Nghĩa, xe máy đắt tiền dù khi trộm không có giấy tờ nhưng vẫn bán được một nửa giá. Mỗi lần trộm cắp “trúng quả”, Nghĩa cùng bạn bè vào vũ trường đập phá thâu đêm.  

Nghĩa cũng khai nhận mình đang bị 3 lệnh truy nã về tội trộm cắp tài sản, trong đó 2 lệnh truy nã của Công an tỉnh Kon Tum và một lệnh truy nã của Công an tỉnh Gia Lai. Ngoài ra, Nghĩa cũng là nghi phạm nằm trong chuyên án trộm xe máy vừa được Công an tỉnh KonTum xác lập để đấu tranh.

Vì biết đang mang 3 lệnh truy nã nên thời gian gần đây Nghĩa hoàn toàn cắt đứt liên lạc với người thân ở Nghệ An nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra. Để không bị bắt, Nghĩa thường xuyên thay đổi nơi trú ngụ, mỗi tuần trú ở mỗi tỉnh khác nhau.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Trần Công Tây (SN 1988, ngụ thôn Song Lục Tây, xã Điện Thắng, huyện Điện Bàn, Quảng Nam)- đồng phạm của Nguyễn Văn Nghĩa- cũng đã khai nhận hành vi của mình. Theo lời khai của Tây, nghi phạm này quen biết Nghĩa cách đây vài tháng. Sau khi quen nhau,  các đối tượng này thường xuyên rủ nhau đi trộm cắp xe máy đắt tiền, nhất là xe SH, để bán lấy tiền tiêu xài.

Ngoài các vụ trộm, cướp xe SH ở Huế, Nghĩa và Tây còn thực hiện nhiều vụ trộm  ở các địa phương khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...
Đột nhập vào cửa hàng bằng lối từ trên mái nhà để trộm tài sản,...
Các thực khách đứng xung quanh bàn trong khi người mẫu...