Thứ Tư, ngày 24/10/2018 10:00 AM (GMT+7)

Thanh niên vô tội sau khi "chửi đổng" trước mặt công an

authorHoàng Hạnh Thứ Ba, ngày 25/08/2015 15:34 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong hai phiên tòa sơ thẩm và phúc thẩm, HĐXX đều cho rằng hành vi chửi đổng của thanh niên trước mặt lực lượng công an xã là sai, nhưng không phạm tội “chống người thi hành công vụ”.

   

Ngày 25.8, TAND tỉnh Cà Mau tuyên Huỳnh Nhật Quang (33 tuổi, ngụ ấp Tân Thạnh, huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) không phạm tội “chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, vào tháng 4, TAND TP. Cà Mau xử sơ thẩm cũng tuyên thanh niên này vô tội. Tuy nhiên, Viện KSND TP.Cà Mau đã kháng nghị, đề nghị cấp phúc thẩm xử hủy bản án sơ thẩm mà TAND TP.Cà Mau đã tuyên, để cấp sơ thẩm giải quyết lại theo hướng Quang có tội.

Theo cáo trạng, khoảng 23h30 ngày 4.2.2013, Công an xã Tắc Vân (TP. Cà Mau) tuần tra phát hiện xe mô tô 94R1- 1464 do Phan Chí Nguyện điều khiển vi phạm luật giao thông đường bộ nên lực lượng làm nhiệm vụ dừng xe lập biên bản xử lý hành chính.

 thanh nien vo toi sau khi "chui dong" truoc mat cong an hinh anh 1

Anh Quang được tuyên vô tội trong phiên tòa hôm nay

Trong lúc lập biên bản, Huỳnh Nhật Quang đến xin ông Dương Chí Dũng (thời điểm đó là Phó Trưởng Công an xã Tắc Vân) không lập biên bản. Bị từ chối, Quang chửi tục nên bị lực lượng làm nhiệm vụ mời về trụ sở làm việc. Quang không chấp hành mà dùng nón bảo hiểm đánh vào đầu ông Nguyễn Trường Cữu (cảnh sát khu vực) nên bị lực lượng làm nhiệm vụ còng tay, khống chế giải về trụ sở. Tại đây, ông Dũng đã nổ súng trúng má phải của Quang, gây thương tích 8%.

Ngày 19.2.2013, Quang bị khởi tố hành vi “chống người thi hành công vụ” và bị bắt tạm giam 15 ngày, sau đó được người nhà bảo lãnh tại ngoại đến ngày ra tòa. Còn ông Dũng không bị truy cứu vì lãnh đạo công an tỉnh cho rằng đã làm đúng quy định của ngành.

Trong phiên tòa, HĐXX dẫn lời khai của những người liên quan cho thấy sau khi lực lượng làm nhiệm vụ hoàn tất việc xử lý vi phạm của Nguyện và đã đi, chỉ còn lại Phan Văn Mến (cảnh sát khu vực). Lúc này, Quang có lời nói xem thường vai trò, trách nhiệm của lực lượng công an xã là sai nhưng không cản trở công việc của lực lượng chức năng.

Từ những chứng cứ có liên quan, HĐXX  tuyên anh này không phạm tội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khai báo với công an, Mỹ thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....
Trong quá trình hỗn loạn, một nam thanh niên áo đen đã rút súng bắn...