Thứ Ba, ngày 24/04/2018 15:54 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 09:09 AM (GMT+7)

Tháo rời xe trộm cắp, chôn dưới đất 1 năm rồi mới bán

Một năm sau khi chôn các bộ phận tháo từ hai chiếc xe máy lấy trộm, hai thanh niên mới mang đi tiêu thụ.

   

Ngày 15.11, Công an huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) khởi tố Trần Văn Truyền và Nguyễn Văn Tòong (cùng 19 tuổi, xã Trà Sơn) về tội Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, trung tuần tháng 6.2014, Truyền và Tòong nhìn thấy hai chiếc xe máy của người đi rừng dựng dưới chân núi nên nảy sinh ý định trộm cắp. Đoán những người này còn lâu mới xuống núi lại sẵn mang đồ nghề sửa xe bên người, cả hai tháo từng bộ phận hai chiếc xe rồi bỏ vào bao tải xách về.

 thao roi xe trom cap, chon duoi dat 1 nam roi moi ban hinh anh 1

Lốc máy cùng một số bộ phận hai chiếc xe bị công an thu giữ điều tra. Ảnh: Tiến Hùng

Sợ bị lộ khi mang đi tiêu thụ ngay, Truyền và Tòong đem “chiến lợi phẩm” chôn sau vườn. Hơn một năm sau, họ mới đào lên để bán cho các tiệm sửa xe, cơ khí. Trong một lần đi trinh sát, công an phát hiện chiếc lốc xe máy còn mới nhưng được một tiệm cơ khí trên địa bàn rao bán để dùng làm tời kéo gỗ nên nghi ngờ là đồ gian.

“Chúng tôi kiểm tra số máy trên lốc xe để lần ra chủ nhân và họ xác nhận hơn một năm trước mất xe máy nhưng không trình báo công an vì cho rằng sẽ không tìm lại được”, đại úy Nguyễn Thanh Trà, Đội trưởng cảnh sát điều tra nói.

Truyền và Toòng bị bắt ngay sau đó. Nhà chức trách cho hay, Tòong từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản và chưa được xóa án tích.

Vụ việc đang được điều tra mở rộng.

*Tiêu đề đã được Dân Việt thay đổi.

Theo Tiến Hùng (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nạn nhân cho biết khi được cho uống một thứ nước màu đỏ, từ đó...
Hiện nay có một số nhóm mang tên "Hội thánh Đức Chúa Trời", bao gồm...
Ngày 23.4, theo nguồn tin của Dân Việt, bị can Phan Văn Vĩnh đã có...