Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 08:30 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/07/2018 20:33 PM (GMT+7)

Thầy cúng kiêm “nghề” trộm tiền công đức ở đền chùa

Bằng cách dùng các thanh sắt hoặc thanh gỗ, dính một ít chất keo lên bề mặt, thầy cúng Dương Kim Đ. đã đi đến một số đền chùa trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để thọc vào hòm công đức lấy trộm tiền.

   

Chiều ngày 10.7, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận từ người dân địa phương một thầy cúng bị bắt quả tang về hành vi trộm tiền công đức ở các đền chùa trên địa bàn.

Trước đó, vào ngày 6.7, tại chùa Chủm (thuộc thôn Nam Tiến, xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên), người dân địa phương đã bắt quả tang một thầy cúng đang có hành vi trộm tiền công đức của chùa.

 thay cung kiem “nghe” trom tien cong duc o den chua hinh anh 1

Ông Đ. tại cơ quan điều tra

Ngay sau khi bắt giữ thầy cúng này, người dân đã giao nộp cho lực lượng chức năng. Tại cơ quan điều tra, danh tính thầy cúng được làm rõ là: Dương Kim Đ. (SN 1954, trú xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Ông Đ. khai nhận thời gian gần đây thường đến các đền chùa trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, dùng các thanh sắt hoặc thanh gỗ, dính một ít chất keo lên bề mặt, sau đó thọc vào trong hòm công đức để lấy trộm tiền.

Với hình thức trên, người này đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm tiền công đức tại các ngôi chùa ở thị trấn Cẩm Xuyên, các xã Cẩm Hòa và Cẩm Thành (huyện Cẩm Xuyên) với số tiền khoảng 2 triệu đồng.

Được biết, ông Đ. là thầy cúng được rất nhiều người dân trên địa bàn tin tưởng mời về cúng lễ mỗi khi gia đình có việc tâm linh.

Vụ việc đang được Công an huyện Cẩm Xuyên tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo Sao La (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối tượng cuối cùng cố thủ trong xe ô tô bằng vũ khí nóng trong ôtô...
Sau khi bị khởi tố, Vương Văn Hùng tiếp tục khai nhận thêm có đồng...
Một cán bộ điều tra thông tin, đối tượng Nguyễn Thành Trung, SN...