Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 05:13 AM (GMT+7)

Thêm 5 đối tượng trong vụ phá rừng pơ mu ra đầu thú

authorTrương Hồng Thứ Ba, ngày 30/08/2016 11:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại tá Lê Văn Hồng - Trưởng phòng CSĐT tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46), Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, sáng nay (30.8),đã có thêm 5 đối tượng nữa trong vụ tàn phá rừng pơ mu ra đầu thú.

   

Các đối tượng gồm: Hoàng Văn Sử (SN 1981, trú ở thôn Hà Lời, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình); 4 đối tượng còn lại cùng trú thôn Na, Sơn Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình gồm: Nguyễn Văn Thu (SN 1990), Nguyễn Văn Phường (SN 1984), Nguyễn Văn Ngự (SN 1980), Nguyễn Văn Tiến  (SN 1982). Đây là những đối tượng nằm trong nhóm vận chuyển gỗ pơ mu bị tàn phá.

Như vậy, trong chuyên án này, tính đến ngày hôm nay đã bắt 6 đối tượng, trong đó có 5 đối tượng cầm đầu, 1 đối tượng tham gia vận chuyển gỗ và 13 đối tượng vận chuyển gỗ ra đầu thú.

Đại tá Hồng cho biết, kết quả ban đầu đã nói lên sự quyết tâm phá án cao độ của lực lượng CSĐT.

 them 5 doi tuong trong vu pha rung  po mu ra dau thu hinh anh 1

Thêm 5 đối tượng ra đầu thú.

"Chỉ trong thời gian rất ngắn chúng tôi đã bắt hầu hết các đối tượng cầm đầu và vận chuyển gỗ. Hiện nay chỉ còn 1 đối tượng trong nhóm vận chuyển gỗ, cán bộ phòng PC46 tiếp tục vận động gia đình kêu đối tượng này ra đầu thú để hưởng được sự khoan hồng của pháp luật” - ông Hồng cho hay.

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng đánh giá rất cao về sự thành công bước đầu của chuyên án này. “Đây là chuyên án lớn, nhưng với bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm cao và với sự chỉ đạo kịp thời, nên chỉ trong thời gian ngắn đã đem lại thành công tốt. Những đối tượng cầm đầu đã bị bắt. Tôi đánh giá cao chiến công này và biểu dương các đồng chí” - ông Thu nói.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin về vụ tàn phá xảy ra tại tiểu khu 351, gần cột mốc biên giới 717, nơi giáp ranh huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam và huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông - Lào. Đây là vụ phá rừng rất nóng trong suốt thời gian qua tại Quảng Nam mà dư luận hết sức chú ý.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vợ chồng Dũng - Oanh nhiều lần liên lạc nhờ bà N đi chợ mua giúp...
Chiều 23.6, Công an quận 12, TP.HCM hoàn tất việc khám nghiệm, lấy...
Liên quan đến vụ 2 nữ sinh tử vong bất thường ở Hưng Yên, mới đây...