Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 22:59 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/04/2016 22:15 PM (GMT+7)

Thiếu niên 17 tuổi tắt camera an ninh, trộm 60 triệu đồng

Dù đã "cẩn thận" tắt camera trước khi nẫng 60 triệu đồng của người quen nhưng do camera có bộ lưu điện nên toàn bộ hành vi của thiếu niên 17 tuổi bị ghi lại.

   

Ngày 27.4, Công an phường 3 (quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Thái Sơn cho công an quận để điều tra, truy xét.

Thông tin ban đầu, ngày 26.4, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (41 tuổi) chủ một tiệm cầm đồ nói trên đến Công an phường 3, quận Gò Vấp trình báo bị Đào Ngọc Duy (17 tuổi, quê Hà Nội, là cháu của bà Lan) đã trộm 60 triệu đồng và đang lẩn trốn.

 thieu nien 17 tuoi tat camera an ninh, trom 60 trieu dong hinh anh 1

Hành vi của Duy đã bị camera lưu lại.

Theo bà Lan, trước khi trộm, Duy đã cẩn thận tắt cầu dao điện nhằm vô hiệu hóa camera an ninh. Sau đó, anh ta mở tủ, lấy 60 triệu đồng cùng một xe đạp điện rồi nhanh chóng bỏ trốn. Tuy nhiên, camera tại cửa tiệm này có trang bị bộ lưu điện nên vẫn hoạt động bình thường.

Chủ tiệm cầm đồ cho biết thêm, Duy là con của người bác họ, nghỉ học từ lớp 11. Đầu năm 2016, gia đình gửi thiếu niên vào TP.HCM. Chủ tiệm tin tưởng giao nhà, dạy nghề nhưng Duy lại trộm tiền của người thân.

Lực lượng chức năng quận Gò Vấp đã đến khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera và điều tra truy xét vụ việc.

Theo Lê Trai (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...
Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Trước thông tin Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS...