Thứ Năm, ngày 22/03/2018 00:27 AM (GMT+7)
Chủ Nhật, ngày 22/11/2015 08:17 AM (GMT+7)

Thiếu úy công an "thụt két" tiền tỷ chơi cá độ bóng đá

Được giao quản lý nguồn tiền cấp phát lương cho cán bộ, chiến sĩ của đơn vị, một thiếu úy công an đã thụt két tiền tỷ để cá độ bóng đá.

   

Tin pháp luật ngày 21.11 từ Công an huyện Bến Lức cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Long An đã bắt tạm giam Huỳnh Duy Thanh, nguyên là thiếu úy, thủ quỹ Công an huyện Bến Lức, tỉnh Long An. Thanh bị bắt giữ để điều tra hành vi tham ô tài sản.

 thieu uy cong an "thut ket" tien ty choi ca do bong da hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Sự việc thiếu úy công an "thụt két" tiền tỷ chơi cá độ bóng đá bị phát hiện vào tháng 11.2015, khi tiền lương của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện bị chậm chuyển trả. Không còn cách nào khác, Huỳnh Duy Thanh đã phải tường trình toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu, Thanh thừa nhận đã lấy tiền cơ quan từ đầu năm 2015 đến tháng 11.2015, với tổng số tiền anh này tham ô là gần 3 tỷ đồng. Thanh khai, phần lớn số tiền này Thanh dùng cho cá độ bóng đá trên mạng, vì thua nhiều nên đã lấy tiền của cơ quan để trả nợ.

Công an huyện Bến Lức cũng đã đề nghị cấp trên tước danh hiệu công an nhân dân đối với Thanh. Gia đình Thanh cũng đã nộp 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả.

Trước đó, vào ngày 20.11, Công an huyện Bến Lức cũng đã họp kiểm điểm, kỷ luật đối với thiếu úy Thanh.

Theo T.T (Công Lý)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khán giả đến đêm nhạc cho biết, có nhiều người bị giật dây chuyền...
Thông tin cho biết, cơ quan điều tra đã có những động thái đối với...
Bị cáo Đinh La Thăng cho rằng việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN)...