Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 17:17 PM (GMT+7)

Thoát tội cưỡng đoạt tiền "bảo kê" sau hơn 3 tháng bị khởi tố

authorHoàng Hạnh Thứ Hai, ngày 14/09/2015 11:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đi cùng bạn đến tiệm massage lấy tiền "bảo kê", nam thanh niên 25 tuổi bị bắt giam về tội "cưỡng đoạt tài sản". Sau hơn 3 tháng bị khởi tố, anh này được đình chỉ điều tra.

   

Ngày 14.9, một nguồn tin cho biết, Công an huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng đã trao quyết định đình chỉ điều tra bị can cho anh Võ Văn Hên (25 tuổi, ngụ xã Long Hưng, Mỹ Tú).

 thoat toi cuong doat tien "bao ke" sau hon 3 thang bi khoi to hinh anh 1

Anh Võ Văn Hên.

Hơn 3 tháng trước, Hên bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi "cưỡng đoạt tài sản". Hồi cuối tháng 8 vừa qua, thanh niên này được gia đình bảo lãnh tại ngoại.

Theo hồ sơ tố tụng: Ngày 11.5, Nguyễn Văn Đoàn (20 tuổi, ngụ xã Hưng Phú, Mỹ Tú) đến cơ sở massage Tân Kim Chung 2 trên địa bàn, yêu cầu chủ cơ sở này phải đưa 2 triệu đồng mỗi tháng, gọi là tiền "bảo kê". Khi anh An (chủ cơ sở massage) từ chối, Đoàn dọa quậy không cho anh làm ăn. Trước thái độ của Đoàn, anh An đồng ý để đối tượng này "bảo kê", với giá 1,5 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, khi Đoàn đến lấy tiền thì anh An hẹn hôm sau vì chưa chuẩn bị kịp. Chiều 21.5, Đoàn mời anh Hên đi nhậu. Đến khi hết tiền, Đoàn kêu anh Hên lên xe máy chở đến cơ sở massage của anh An đòi 450.000 đồng để đi nhậu tiếp, nhưng vừa nhận tiền thì bị công an bắt giữ.

Cuối tháng 7, VKSND huyện Mỹ Tú truy tố Nguyễn Văn Đoàn và Võ Văn Hên về tội "cưỡng đoạt tài sản". Tuy nhiên, hồ sơ vụ án được tòa án cùng cấp trả lại để điều tra bổ sung vì xét thấy hành vi của anh Hên không cấu thành tội phạm, và sau đó anh Hên được đình chỉ điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuộc khai quật tử thi của nữ kế toán được cho là tự tử cách đây 6...
Mới đây, dư luận xôn xao trước scandal họa sĩ Ngô Lực bị người mẫu...
Cảnh sát phát hiện trong các phòng VIP nhiều cô gái mặc áo xuyên...