Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 03:12 AM (GMT+7)

Thông tin mới nhất vụ trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng

authorHữu Danh – Gia Tưởng Thứ Ba, ngày 19/07/2016 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 18.7, Công an tỉnh An Giang đã mời các cán bộ Quản lý thị trường ở huyện biên giới Tịnh Biên, để lấy lời khai với tư cách là người có liên quan trong vụ trung tá Lay Buôn Thi bắn chết chủ tiệm vàng. Các cán bộ này được cho là đã tham gia cuộc nhậu với ông Thi và 2 nạn nhân...

   

Ngày 18.7, Thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, đã khởi tố vụ án “giết người” xảy ra tại biên giới An Giang giáp với tỉnh Tà Keo (Campuchia).

“Chúng tôi đã khởi tố vụ án và chưa khởi tố bị can. Tất cả các đối tượng liên quan đều được các điều tra viên lấy lời khai để làm rõ vì sao ông Thi lại gây án”, Thiếu tướng Bùi Bé Tư cho hay. Theo đó, các cán bộ cùng nhậu với ông Lay Buôn Thi là Nguyễn Quốc Cường, Vũ Trường Giang, Trần Văn Sum và 2 người khác tên Nhàn và Dương.

 thong tin moi nhat vu trung ta campuchia ban chet chu tiem vang hinh anh 1

Ông Lay Buôn Thi tại cơ quan công an.

Ông Phan Lợi - Chi cục trưởng Chi cục QLTT An Giang cho biết: “Có 3 cán bộ làm việc với công an. Họ đã làm tường trình và đang làm việc bình thường. Theo tường trình của 3 người này, họ ngồi nhậu ở bàn kế bên chứ không ngồi chung. Vì là ngày nghỉ cuối tuần nên họ đi nhậu”.

Như Dân Việt đã thông tin, tối 16.7, trung tá Lay Buôn Thi – Phó đồn trưởng Đồn cửa khẩu Tham Đưng (huyện Kri Vong, tỉnh Tà Keo, Campuchia) cùng bạn bè nhậu chung tại quán ăn Hương Xưa thuộc khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên.

Trong lúc nhậu đã xảy ra cãi vã, mâu thuẫn với bàn nhậu kế bên và Thi đã rút súng bắn thẳng vào đầu của anh Lê Văn Được (38 tuổi, một chủ tiệm vàng ở khóm An Hòa B, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, An Giang) làm nạn nhân chết tại chỗ. Người bạn nhậu chung là Phạm Văn Quang (34 tuổi, ở Khóm Trà Sư, thị trấn Nhà Bàng, huyện Tịnh Biên, An Giang) can ngăn cũng bị Thi bắn trúng, gây thương tích nặng ở quai hàm.

Vụ việc xảy ra khi trong quán này chỉ có hai bàn nhậu.

Sau khi bắn người, Lai Buôn Thi đã chạy về nhà mình - phía đối diện quán Hương Xưa, đóng chặt cửa cố thủ.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh An Giang và Công an huyện Tịnh Biên đã huy động gần 100 cán bộ, chiến sĩ bao vây căn nhà. Đến sáng hôm sau thì Thi đầu hàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Sáng 24/5, ngày xét xử thứ 8 vụ chạy thận khiến 9 người tử vong...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...